Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 10 - 14/8: VN-Index gặp khó trong vùng 850 - 880 điểm, điều chỉnh là cơ hội mua?

15:10 | 09/08/2020

Chia sẻ

Việc thanh khoản không có sự tăng trưởng đáng kể trong xu hướng hồi phục cho thấy các NĐT trên thị trường chưa thực sự tin tưởng lần tăng giá hiện tại duy trì lâu hơn. Đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 chưa được khống chế và các ca lây nhiễm mới trong cộng đồng vẫn xuất hiện.

Sau vận động tích lũy tại tuần liền trước quanh 800 điểm, VN-Index tăng mạnh trong các phiên đầu tuần, lấp gap giảm điểm tại 825, trước khi tích lũy tại kháng cự quanh 840 điểm trong các phiên cuối tuần. 

Chỉ số được hỗ trợ tích cực từ việc dòng tiền nước ngoài nhiều khả năng tăng cao trong thời gian tới thông qua những quĩ ETF. Đồng thời, việc NHNN điều hành chính sách theo hướng tăng cường kích thích vĩ mô cũng được phản ánh qua vận động tăng của thị trường trong các phiên đầu tuần. 

Định hướng chính sách chỉ giãn cách một phần tập trung vào những vùng tâm dịch của chính phủ, giảm khả năng các hoạt động sản xuất kinh doanh phải tạm dừng như giai đoạn trước, cũng là động lực hỗ trợ tích cực. 

Dòng tiền chảy mạnh vào tất cả các nhóm vốn hóa, mạnh nhất tại nhóm dẫn dắt là VN30. Tuy vậy, việc một vài ca mắc bệnh COVID-19 bắt đầu xuất hiện tại hai thành phố lớn nhất cả nước, cũng phần nào tác động tới tâm lí đầu tư. 

Trong tuần, dòng tiền đẩy mạnh vào tất cả các nhóm vốn hóa, nhóm VN30 và MidCap có mức tăng mạnh nhất. Thanh khoản thị trường giảm 9,26% so với tuần trước, trung bình tại mức 4.120 tỉ đồng. Khối ngoại bán ròng trở lại trên sàn HOSE và tiếp tục mua ròng trên HNX.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 10 - 14/8:

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 10 - 14/8: Khó duy trì đà tăng khi vào vùng tranh chấp 850 - 880 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: BSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về kĩ thuật, mô hình đáy đảo chiều cũng đã được xác nhận ở phiên 8/4 khi thị trường tạo mô hình The island Gap, bên cạnh đó các chỉ báo kỹ thuật cũng đang ủng hộ cho nhịp phục hồi. 

Nhịp tăng vừa qua đưa VN-Index về mức 50% của ngưỡng Fibonacci ở 842,73 điểm, các nhịp chốt lời như trong ba phiên vừa qua sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên ở tuần sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn. 

Ngưỡng cản của thị trường có thể ở vùng 854 - 857 điểm, nơi có sự góp mặt của ngưỡng MA50, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Thị trường dự báo có thể điều chỉnh nhẹ trong một vài phiên đầu tuần tới trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm và hướng đến thử thách vùng kháng cự 852 - 858 điểm trong ngắn hạn. Trong những tuần tới, thị trường sẽ rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

VN-Index vẫn giữ được nhịp tăng điểm bất chấp áp lực điều chỉnh. Điều này cho thấy động lực tăng của thị trường đang khá tốt và dự kiến sẽ bước vào vùng tranh chấp 850 - 880 điểm trong tuần giao dịch tiếp theo. 

Ngoài ra yếu tố phân hóa trên thị trường vẫn đang được duy trì. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể lựa chọn các cổ phiếu đã có giai đoạn tích lũy và tín hiệu kĩ thuật tốt để giải ngân.

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

VN-Index đã quay trở lại vùng giá tích lũy trung hạn và các chỉ báo thuật đang chưa có sự đồng nhất về xu hướng. 

Khu vực 845 - 855 điểm nhiều khả năng là vùng dao động của VN-Index trong tuần tới. VN-Index dự báo không còn duy trì được đà tăng mạnh và sẽ có sự cân bằng trong trạng thái mua bán trên thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường