|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 1 - 5/11: Kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới tại 1.420 điểm

11:30 | 31/10/2021
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể rung lắc kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới tại 1.420 điểm trong tuần tới, nhưng xu hướng tăng điểm đã được xác lập và hướng tới vùng giá cao hơn theo mô hình symmetrical triangle tại 1.520 điểm

Sau gần hai tuần tích lũy quanh 1.390 điểm, VN-Index có phiên 'breakout' ngưỡng tâm 1.400 điểm và sau đó liên tiếp có hai phiên tăng theo đà vượt đỉnh kỷ lục tại 1.420 điểm với thanh khoản cải thiện. VN-Index qua đó đã xác lập xu hướng điểm sau gần ba tháng tích lũy dưới đỉnh ngắn hạn.

Các tín hiệu kỹ thuật vẫn đang ủng hộ xu hướng tăng điểm trong trung và dài hạn. Chỉ số RSI đã bước vào vùng quá mua và VN-Index vượt trên dải bollinger band cho thấy thị trường có dấu hiệu tăng nóng. Điều này cũng phản ánh tâm lý nhà đầu tư được cởi trói khi thị trường có thông tin hỗ trợ ngắn hạn qua đó tích cực tham gia giao dịch.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 1 - 5/11: Kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới tại 1.420 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 1 - 5/11:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã khép lại một tuần vượt đỉnh lịch sử và lập các mức cao mới, đà tăng được hỗ trợ bởi mức tăng thanh khoản 19% và khối ngoại quay đầu mua ròng sau chuỗi 11 tuần bán ròng liên tiếp.

Chuỗi tăng 4 phiên liên tiếp đưa thị trường lập các mức cao mới như cởi bỏ tâm lý của nhà đầu tư ở hai tuần đi ngang trước đó. Thị trường đang được kỳ vọng sẽ lập các đỉnh cao mới khi dòng tiền vẫn tiếp tục gia tăng, VN-Index có khả năng sẽ thử thách ngưỡng 1.465 điểm trong các phiên sắp tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biễn giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên trước khi mở rộng đà tăng về cuối phiên. Sau 4 phiên tăng điểm liên tiếp, áp lực chốt lời ngắn hạn tại vùng giá cao đang gây cản trở đà tăng điểm của chỉ số. Những nhịp rung lắc sẽ càng trở nên rõ nét hơn khi chỉ số tiếp cận vùng cản gần quanh 1.445 - 1.455 điểm.

Mặc dù vậy, với xu hướng tăng điểm đang đóng vai trò chủ đạo cùng thanh khoản cải thiện, cơ hội mở rộng đà tăng của chỉ số vẫn đang chiếm ưu thế. NĐT được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể linh hoạt kết hợp với hoạt động trading cho vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index đã có những phiên tăng điểm theo đà qua đó thiết lập vùng điểm kỷ lục mới với thanh khoản cải thiện.

Thị trường có thể rung lắc kiểm tra ngưỡng hỗ trợ mới tại 1.420 điểm trong tuần tới, nhưng xu hướng tăng điểm đã được xác lập và hướng tới vùng giá cao hơn theo mô hình symmetrical triangle tại 1.520 điểm như công ty chứng khoán đề cập trong hai tuần qua.

Thông tin bước ngoặt cho thị trường đến từ thông tin gói kích cầu sẽ được Quốc hội thông qua trong vài tuần tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo