|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/2: VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.054 – 1.070 điểm

18:35 | 08/02/2023
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ giảm nhẹ và VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.054 – 1.070 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Thị trường trong nước bật tăng trở lại nhờ lực kéo chủ yếu từ nhóm cổ phiếu ngân hàng. Trong khi dòng tiền nội vẫn tỏ ra thận trọng thì vốn ngoại tiếp tục giải ngân mạnh ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, thép, … Nhịp phục hồi của thị trường trong phiên chiều đã tạo được hiệu ứng tích cực sang nhóm cổ phiếu đầu tư công, chứng khoán, dầu khí, …

Thanh khoản trên toàn thị trường đạt 11.200 tỷ đồng, giảm 7,65% so với mức bình quân hai phiên đầu tuần và sụt 26,5% so với tuần trước.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/2:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ giảm nhẹ và VN-Index có thể sẽ biến động trong vùng 1.054 – 1.070 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy ngắn hạn cho nên thị trường có thế sẽ tiếp tục đi ngang với biên độ hẹp và các phiên tăng giảm đan xen, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm và ở mức bi quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng. Đồng thời, các nhà đầu tư hạn chế mua mới trong giai đoạn này ...

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trong phiên với các nhịp tăng giảm đan xen và hình thành mẫu nến spinning về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng đã giúp cho chỉ số bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.06x, đồng thời giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù vậy, với xu hướng giảm điểm trong trung hạn vẫn đóng vai trò chủ đạo, rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh trong các phiên tiếp theo vẫn đang có phần lấn át. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng trading trong các nhịp hồi sớm.

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Thị trường tuy có sự hồi phục nhẹ nhưng kết phiên vẫn nằm dưới đường MA20, đồng thời cũng đã đóng cửa nằm ngoài mô hình tam giác hội tụ, cho thấy rủi ro trong ngắn hạn là lớn. Trong những phiên tới, thị trường có khả năng sẽ giảm tiếp xuống vùng 1.050 - 1.060 và BSC kỳ vọng sẽ có lực bắt đáy tại vùng này.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tăng/giảm đan xen hai tuần vừa qua khi dòng tiền nội trở nên thận trọng. Dù bật tăng trở lại ở phiên hôm nay nhưng VN-Index vẫn chỉ dao động ở vùng hỗ trợ 1.060 điểm trong 5 phiên gần đây.

Trong bối cảnh thanh khoản thấp, dòng tiền đang hoạt động chủ yếu ở nhóm cổ phiếu ngân hàng và đầu tư công. Lúc này nhóm cổ phiếu ngân hàng nhà nước đang có cơ hội để vượt đỉnh hoặc xu hướng giảm để vào xu hướng tăng mới.

Đây sẽ là nhóm tín hiệu giữ nhịp chỉ số, bên cạnh đó nhóm cổ phiếu đầu tư công cũng đang có tín hiệu tăng trở lại, hôm nay nổi bật là các cổ phiếu thép, khai thác đá, nhựa đường, … Nhiều khả năng thị trường sẽ tiếp tục đi ngang, nhà đầu tư nên tập trung ở cổ phiếu cụ thể với nhóm cổ phiếu đang được dòng tiền lựa chọn như ngân hàng, chứng khoán, đầu tư công, ...

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.