Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/4: Tăng điểm trở lại?

19:22 | 08/04/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ nhanh chóng tăng điểm trở lại sau phiên điều chỉnh hôm này do dòng tiền khối nội chưa suy yếu và giá trị bán ròng của khối ngoại vẫn ở mức thấp.

?Thị trường chứng khoán trong nước điều chỉnh giảm sau chuỗi 8 phiên tăng liên tiếp. Diễn biến chốt lời ở phiên hôm nay là phù hợp do áp lực chốt lời đã diễn ra ở 3 phiên vừa qua, thị trường cũng không vượt qua ngưỡng 1.245 điểm và duy trì trạng thái dao động tích lũy.

Đóng cửa, VN-Index giảm 7,49 điểm còn 1.234,89 điểm, trong đó VN30-Index giảm 5,96 điểm còn 1.251,81 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 167 mã tăng/233 mã giảm, ở rổ VN30 có 6 mã tăng, 20 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hạ nhiệt với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 13.205 tỷ đồng, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến thị trường đang loay hoay ở mức đỉnh này. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ mua ròng trở lại với tổng giá trị hơn 20 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/4: Quay lại đà tăng - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ quay trở lại đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index vẫn có khả năng sẽ thử thách vùng kháng cự 1.283 - 1.300 điểm trong những phiên giao dịch tới.

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực nên nhiều khả năng nhịp điều chỉnh có thể sẽ nhanh chóng kết thúc. Ngoài ra, rủi ro trung hạn vẫn ở mức thấp và chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan.  

Chứng khoán MB (MBS)

Việc thị trường điều chỉnh phiên nay là điều này là hoàn toàn bình thường trong quá trình tăng điểm vừa qua của thị trường, đặc biệt là nhóm VN30 đang có chuỗi tăng 9 phiên liên tiếp.

Thông thường, sau quá trình bứt phá khỏi vùng tích lũy, những quãng nghỉ là thời gian rũ bớt hàng lỏng lẻo hoặc tái tích lũy để lấy thêm năng lượng và điều này là cần thiết để thị trường có thể tăng bền vững hơn.

Do vậy, nhịp điều chỉnh này mang tính kỹ thuật do xu hướng tăng vẫn là xu hướng chính của thị trường. VN-Index có khả năng duy trì trạng thái dao động tích lũy và dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong kịch bản thận trọng hơn, thị trường có thể kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ ở mức 1.200 - 1.230 điểm.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.225 - 1.230 điểm trong phiên cuối tuần. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục theo hướng giằng co với sự phân hóa mạnh theo thông tin kết quả kinh doanh của từng doanh nghiệp cụ thể.

Chỉ số vẫn đang duy trì xu hướng tăng ngắn hạn với vùng giá mục tiêu gần nằm tại 1.250-1.265 điểm. Dòng tiền nội vẫn là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Mặc dù VN-Index điều chỉnh nhẹ nhưng thị trường có thể sẽ nhanh chóng tăng điểm trở lại khi dòng tiền khối nội chưa suy yếu và giá trị bán ròng của khối ngoại vẫn ở mức thấp. Theo đó, nhà đầu tư có thể mở vị thế hoặc gia tăng tỷ trọng tại một số mã cổ phiếu cơ bản tốt trong nhịp điều chỉnh ngắn hạn này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.        

Thu Thảo