Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/3: Dòng tiền tiếp tục phân hóa

19:34 | 08/03/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong phiên giao dịch tới. Rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp nên chiến lược phù hợp ở giai đoạn hiện tại là nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Thị trường chứng khoán trong nước điều chỉnh với hiện tượng phân hóa rõ nét. Trong khi nhóm ngân hàng, Vingroup là gánh nặng của thị trường thì nhóm cổ phiếu midcap và smallcap đồng loạt tăng điểm.

Đóng cửa, VN-Index giảm 0,42 điểm còn 1.168,27 điểm, trong đó VN30-Index giảm 3,83 điểm còn 1.170 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 274 mã tăng/183 mã giảm, ở rổ VN30 có 12 mã tăng, 17 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục được cải thiện so với phiên cuối tuần trước với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.416 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 1.270 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 9/3: Dòng tiền tiếp tục phân hóa - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 9/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo tiếp tục giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu ở bên dưới vùng kháng cự 1.185 - 1.200 điểm trong những phiên kế tiếp. Biến động của thị trường thế giới vẫn sẽ là yếu tố tác động đến diễn biến của thị trường chứng khoán Việt Nam.

VN-Index dự kiến vẫn sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185 - 1.200 điểm và cận dưới 1.150 - 1.155 điểm. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh tích lũy. Dòng tiền sẽ quan tâm nhiều hơn đến nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong giai đoạn này.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục phân hóa trong phiên giao dịch tới. Điểm tiêu cực là tâm lý thận trọng ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn nên thị trường chưa thể vượt được mức kháng cự 1.200 điểm của VN-Index.

Đồng thời, sự phân hóa có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong những phiên kế tiếp. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp nên chiến lược phù hợp ở giai đoạn hiện tại là nên chú ý vào xu hướng ở từng cổ phiếu.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tiếp tục dao động trong vùng tích lũy sang tuần thứ 3 và dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Điểm tích cực là độ rộng thị trường vẫn khả quan và dòng tiền tiếp tục tăng lên.

Về xu hướng, việc chỉ số đi ngang trong khi mặt bằng cổ phiếu đi lên là dấu hiệu cho thấy thị trường khỏe. Do vậy, kịch bản để chỉ số đi ngang trong khi độ rộng thị trường vẫn tích cực nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong các phiên sắp tới.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Với xu hướng dòng tiền nội chảy vào nhóm mid-cap và khối ngoại tiếp tục bán ròng, VN-Index nhiều khả năng vận động tích lũy trong vùng 1.160 - 1.200 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo