|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/6: Giằng co ngắn hạn sau đợt hồi phục mạnh

19:05 | 07/06/2023
Chia sẻ
Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/6: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ trải qua sự giằng co ngắn hạn sau đợt hồi phục mạnh trước đó.

Tổng hợp thị trường chứng khoán hôm nay (7/6) 

Thị trường hôm nay đi ngang quanh vùng 1.110 và kết phiên tại mốc 1.109,54. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 11/19 ngành tăng điểm, trong đó mức tăng mạnh nhất thuộc về ngành tài nguyên cơ bản. Ngoài ra, ngành xây dựng và vật liệu cũng có một phiên giao dịch tích cực.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. 

 Thống kê giá trị giao dịch trên HOSE. (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp). 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày mai (8/6)

Nhận định chứng khoán cơ sở

Chứng khoán BIDV (BSC)

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ trải qua sự giằng co ngắn hạn sau đợt hồi phục mạnh trước đó.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index điều chỉnh giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và lấy lại một phần thành quả đã mất trong phiên. Áp lực chốt lời suy yếu kết hợp với lực mua chủ động gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.100 (+-5).

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp 1.120 (+-5) của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao. Nhà đầu tư được khuyến nghị thực hiện trading xoay vòng chốt lời tại các vùng kháng cự đáng lưu ý và kê mua trở lại một phần tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ sau đó.

Nhận định chứng khoán phái sinh

Thống kê giao dịch phái sinh phiên 7/6 (Nguồn: Thu Thảo tổng hợp).

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

F1 điều chỉnh giằng co trong phiên trước khi dần hồi phục và lấy lại một phần thành quả đã mất trong phiên. Áp lực bán có phần suy yếu kết hợp với lực cầu gia tăng về cuối phiên đã giúp cho chỉ số bảo vệ thành công ngưỡng hỗ trợ gần quanh 1.090 (+-5).

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong các phiên tới, cơ hội mở rộng đà tăng điểm tích cực và hướng lên vùng đích kỳ vọng kế tiếp 1.110 (+-5) của VN-Index vẫn tiếp tục được đánh giá cao. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading hai chiều. 

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN30F2306 đang dao động lưỡng lự bên dưới đường kênh giá cũng như ngưỡng 100% Fibo Projection. Chỉ báo RSI đang hình thành phân kỳ giảm giá ngắn hạn cho thấy biên độ tăng đang hẹp dần. Đồ thị giá đang tích lũy ở sóng 4 nên kỳ vọng vẫn còn nhịp tăng ở sóng 5 với mục tiêu là vùng 1.103 - 1.105 điểm. Do đó, rủi ro điều chỉnh trong 1, 2 phiên tới đang cao dần.

Trên khung Daily, xu hướng ngắn hạn duy trì ở mức tăng với trailing stop tại 1.069 điểm. Nhà đầu tư xem xét vị thế (Mua) Long ở nhịp điều chỉnh rung lắc về vùng 1.096 điểm, dừng lỗ 1.092 điểm và chốt lời 1.103 điểm. Vị thế Bán (Short) mở ra quanh 1.105 điểm, dừng lỗ 1.109 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo