Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/1: Duy trì đà tăng, hướng về vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm

19:24 | 07/01/2021

Chia sẻ

Thị trường có thể vẫn duy trì đà tăng trong phiên giao dịch cuối tuần và VN-Index có thể sẽ tiếp tục hướng về vùng 1.200 điểm. Nhà đầu tư đang chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới.

Chuỗi tăng liên tiếp của thị trường đã sang phiên thứ 5, đà tăng hôm nay có sự đồng thuận cả về chỉ số và độ rộng thị trường. Trong khi chỉ số tăng thuyết phục nhờ dòng tiền vào tăng mạnh thì độ rộng hôm nay có sự góp mặt của cả nhóm bluechips và nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Thanh khoản vẫn giữ ở mức sôi động mặc dù khối ngoại quay đầu bán ròng. Đóng cửa, VN-Index tăng 13,28 điểm (1,16%) lên 1.156,49 điểm, trong đó VN30 tăng 16,87 điểm (1,51%) lên 1.130,59 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 302 mã tăng/142 mã giảm, ở rổ VN30 có 23 mã tăng, 4 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường vẫn giữ ở mức sôi động với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 15.317 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/1: Duy trì đà tăng, hướng về vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/1:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể vẫn duy trì đà tăng trong phiên giao dịch cuối tuần và VN-Index có thể sẽ tiếp tục hướng về mức 1.200 điểm, tức mức đỉnh cũ năm 2018. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và dòng tiền ngắn hạn vẫn tiếp tục cải thiện cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn tiếp tục được củng cố bền vững. 

Chứng khoán MB (MBS)  

Thị trường đang có nhiều yếu tố thuận lợi để chinh phục đỉnh cao lịch sử như tâm lý hứng khởi, dòng tiền mạnh chưa có tiền lệ, khối ngoại duy trì chuỗi mua ròng… Với đà tăng kể từ đầu tuần cho tới nay, việc thị trường vượt đỉnh 1.200 điểm chỉ khoảng 2 – 3 phiên nữa. Nhà đầu tư đang chờ đợi thời khắc thị trường lập đỉnh lịch sử mới.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)  

Vùng kháng cự hiện tại của VN-Index vẫn nằm tại 1.180 - 1200 điểm. Tuy nhiên, trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu cho thấy sức nóng của thị trường đang khá cao. Điều này có thể khiến thị trường sớm xuất hiện các phiên rung lắc điều chỉnh đan xen trong quá trình tăng điểm ngắn hạn.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)  

Dòng tiền nội tại ổn định và mức thanh khoản cao sẽ tiếp tục ủng hộ VN-Index giữ vững vị thế trên ngưỡng 1.150 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo