Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/8: Điều chỉnh nhẹ trước khi tăng trở lại vùng 850 điểm

18:54 | 06/08/2020

Chia sẻ

Thị trường đã tăng sang phiên thứ 4 liên tiếp do vậy áp lực chốt lời đối với lượng hàng T+ luôn diễn ra. Về tổng thể, xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại 852 - 858 điểm.

Đà tăng của thị trường chứng khoán trong nước vẫn duy trì trong phiên hôm nay tuy nhiên đã hạ nhiệt khi chịu áp lực chốt lời ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu ngân hàng, nhóm cổ phiếu đóng vai trò dẫn dắt thị trường tăng điểm trong những phiên vừa qua. 

Kết phiên, VN-Index tăng 2,24 điểm (0,27%) lên 840,04 điểm, HNX-Index giảm 0,59% còn 113,35 điểm, UPCoM-Index tăng 0,11% lên 56,12 điểm.

Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt so với phiên trước đó với giá trị giao dịch toàn thị trường đạt 5.023 tỉ đồng. Điểm tích cực lúc này là khối ngoại vẫn tiếp tục mua ròng nhẹ.

Phiên này đã là phiên thứ hai liên tiếp thị trường chịu áp lực bán ngay từ khi mở cửa và nhịp rung lắc cũng qua nhanh nhờ dòng tiền vẫn tiếp tục được giữ ở mức cao là tín hiệu của thị trường khỏe. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/8:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/8: Điều chỉnh nhẹ trước khi tăng trở lại vùng 850 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về thuật, sau khi xác nhận mô hình đảo chiều, các chỉ báo thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường lúc này. Thị trường tiếp tục hướng tới ngưỡng cản MA50 ở 854,5 điểm. 

Nhà đầu tư trung hạn và dài hạn được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ danh mục và có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong phiên để tích lũy thêm cổ phiếu cơ bản tốt và triển vọng tăng trưởng tích cực trong cả năm sau khi dịch bệnh qua đi.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên cuối tuần. Về tổng thể, xu hướng tăng điểm của thị trường vẫn đang được duy trì với đích đến nằm tại 852 - 858 điểm. 

Tuy nhiên, lưu ý rằng thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh ngắn, mang tính thuật, đan xen trong quá trình tăng điểm. Diễn biến thị trường sẽ có sự phân hóa mạnh theo từng câu chuyện riêng lẻ của các doanh nghiệp niêm yết.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Như vậy sau chuỗi ngày tăng điểm tích cực thì luôn đi kèm hiện tượng chốt lãi ngắn hạn của các nhà đầu tư đã tham gia bắt đáy, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sự tăng trưởng của các chỉ số. 

Việc chốt lãi này vẫn chưa dừng lại, nhưng thị trường vẫn đang có sự phân hóa rõ nét khi số cổ phiếu tăng giảm gần như bằng nhau. 

Các nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để lựa chọn cho mình các cổ phiếu vừa khởi sắc hoặc chốt lãi khi đã có thành quả nhất định.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh và giao dịch quanh mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho nên các nhà đầu tư cần tiết chế mua đuổi ở các nhịp tăng mạnh, thay vào đó nên tích lũy cổ phiếu ở các nhịp điều chỉnh. 

Ngoài ra, tâm lý nhà đầu tư đã cân bằng hơn cho thấy nhà đầu tư đang chuyển dần trạng thái bi quan sang trung tính.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường