Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/4: Tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.215 - 1.230 điểm

19:29 | 05/04/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, với việc khối ngoại mua ròng trở lại cùng dòng tiền khối nội ổn định, thị trường có thể sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.215 - 1.230 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục giao dịch tích cực sau khi tăng điểm trong tuần trước. Chỉ số nhanh chóng tiếp cận ngưỡng 1.245 điểm nhờ lực mua từ khối ngoại, nhiều khả năng đến từ quỹ Fubon FTSE Vietnam ETF dựa trên chỉ số mô phỏng là FTSE Vietnam 30 Index.

Đóng cửa, VN-Index tăng 11,6 điểm lên 1.236,05 điểm, trong đó VN30-Index tăng 11,87 điểm lên 1.249,9 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 226 mã tăng/201 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 9 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 15.003 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại cho thấy dấu hiệu cực kỳ tích cực khi họ tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 100 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/4: Duy trì đà tăng - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng trong phiên tới và ngưỡng kháng cự tiếp theo của VN-Index là 1.284 điểm. Thị trường có khả năng xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên, nhưng có thể nhanh chóng kết thúc nhịp giảm hoặc đà giảm không quá mạnh.

Ngoài ra, thị trường có thể sẽ phân hóa trong những phiên tới khi dòng tiền có khuynh hướng chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong khi đó dòng tiền có hiện tượng rút ra khỏi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường trong nước chứng kiến phiên tăng điểm thứ 6 liên tiếp cùng với đà hỗ trợ mạnh từ thanh khoản bùng nổ, bên cạnh đó đóng góp vào xu hướng tăng còn có sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu trụ.

Các thông tin vĩ mô trong và ngoài nước lúc này đang ủng hộ nhịp tăng của thị trường, dòng tiền cũng có sự dịch chuyển từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sang nhóm bluechips và điều này sẽ là động lực duy trì đà tăng, bên cạnh đó mùa báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 cùng các thông tin từ đại hội đồng cổ đông sẽ là bệ đỡ cho thị trường.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)  

Thị trường được dự báo sẽ có diễn biến giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên kế tiếp. VN-Index có thể điều chỉnh về vùng 1.125 - 1.130 điểm trước khi quay lại thử thách vùng kháng cự 1.250 - 1.265 điểm.

Dòng tiền nội tiếp tục là động lực chính hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn này. Bên cạnh đó, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại cũng thúc đẩy tâm lý lạc quan của nhà đầu tư trên thị trường, qua đó gia tăng thêm sức cầu vào thị trường.

Dòng cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là các cổ phiếu dẫn dắt sẽ tiếp tục có diễn biến tăng điểm để hỗ trợ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Với việc khối ngoại mua ròng trở lại cùng dòng tiền khối nội ổn định, công ty chứng khoán duy trì quan điểm thị trường sẽ tích lũy ngắn hạn trong vùng 1.215 - 1.230 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo