Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/8: Tiếp tục hồi phục kĩ thuật kiểm tra vùng 815 điểm

20:35 | 03/08/2020

Chia sẻ

VN-Index một lần nữa áp sát vùng 815 điểm và nhịp hồi phục kĩ thuật còn tiếp diễn. Tuy nhiên, NĐT lưu ý áp lực bán tại vùng 815 - 822 điểm và rủi ro tiềm ẩn sau khi nhịp hồi phục kĩ thuật kết thúc.

Thị trường trong nước khởi đầu tháng 8 thuận lợi sau hai tháng giảm liên tiếp, dòng tiền tuy không mạnh nhưng độ lan tỏa lại rất tích cực, đặc biệt là ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Kết phiên, VN-Index tăng 16,26 điểm (2,04%) lên 814,08 điểm, HNX-Index tăng 2,72% lên 110,43 điểm, UPCoM-Index tăng 1,3% lên 55,51 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng so với hai phiên trước đó nhưng vẫn thấp hơn so với mức bình quân của tuần trước, giá trị khớp lệnh đạt 3.507 tỉ đồng. Bên cạnh đó khối ngoại vẫn duy trì mua ròng nhẹ cũng là yếu tố hỗ trợ thị trường.

Thị trường đóng cửa cao nhất 6 phiên vừa qua giúp VN-Index củng cố vùng đáy xung quanh ngưỡng 780 điểm, VN-Index đã có ba phiên test vùng hỗ trợ này cho đến thời điểm hiện tại là thành công. 

Trong khi các yếu tố tác động bên ngoài tạm thời được giải tỏa, thì ở trong nước thời gian dập dịch cũng bước vào giai đoạn quyết liệt và chủ động để củng cố sức đề kháng của nền kinh tế qua đó tạo niềm tin cho nhà đầu tư. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 4/8:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 4/8: Tiếp tục hồi phục kĩ thuật kiểm tra vùng 815 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về thuật, một phiên tăng điểm chưa làm thay đổi xu hướng chính của thị trường, trong khi các yếu tố tạo rủi ro vẫn chủ đạo là tác động liên quan đến bệnh dịch vì vậy chừng nào mức đáy của VN-Index hay VN30 vẫn trụ vững thì có thể vọng thị trường tích lũy và đi lên.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể duy trì đà hồi phục và kiểm định vùng 820 điểm. Điểm tích cực là tâm ngắn hạn tiếp tục cải thiện cho thấy mức độ bị quan đang giảm dần. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy đây chỉ là các nhịp hồi phục ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục có diễn biến tăng điểm để tiến đến thử thách vùng kháng cự 820 - 830 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường có thể sẽ sớm chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự trên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường