Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/9: VN-Index hướng lên mốc 900 điểm

18:59 | 02/09/2020

Chia sẻ

Thị trường duy trì đà tăng và có nhiều dấu hiệu khỏe hơn nhờ sự lan tỏa của dòng tiền sang nhóm vốn hóa vừa bên cạnh sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu bluechips, qua đó hướng đến vùng mục tiêu vượt đỉnh tháng 6 ở 905 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước ngày 1/9 tiếp tục tăng điểm sang phiên thứ 4 liên tiếp và đà tăng không còn chịu áp lực bán về cuối phiên như hai phiên trước đó. Hỗ trợ thị trường là dòng tiền nội đã hấp thụ tốt lượng bán ròng của khối ngoại, bên cạnh đó cũng tạo hiệu ứng lan tỏa ở tất cả các nhóm ngành.

Đóng cửa, VN-Index tăng 10,08 điểm lên 891,73 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 8,1 điểm lên 832,03 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 276 mã tăng/129 mã giảm giá, ở rổ VN30 có 24 mã tăng giá, hai mã giảm và 4 mã giữ giá tham chiếu.

Thị trường vẫn thu hút dòng tiền khá tốt với tổng giá trị khớp lệnh đạt hơn 4.874 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng với tổng giá trị gần 200 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán 3/9:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/9: VN-Index hướng lên mốc 900 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Trước nghĩ lễ Quốc Khánh Việt Nam, thị trường chứng khoán đã có màn khởi sắc và nghĩ lễ này không kéo dài cũng là điểm thuận lợi cho ngày giao dịch tiếp theo. Xu hướng của thị trường vẫn duy trì tín hiệu lạc quan. Do vậy các nhà đầu tư có thể lựa chọn cổ phiếu yêu thích của mình để gia tăng tỉ trọng hợp .

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Các phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể tiếp tục tăng điểm để kiểm nghiệm lại các ngưỡng kháng cự cao hơn. Nhà đầu tư xem xét mua và nắm giữ các cổ phiếu có tín hiệu dòng tiền tốt như ngân hàng, bất động sản, nhóm các cổ phiếu midcap cơ bản tốt, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền sẽ có sự lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu và xu hướng tăng ngắn hạn sẽ bền vững hơn. 

Ngoài ra, tâm ngắn hạn vẫn duy trì trong vùng lạc quan quá mức cho thấy thị trường vẫn có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh, nhưng nhịp điều chỉnh có thể nhanh chóng kết thúc trong phiên.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo gặp khó khăn khi hướng đến thử thách vùng kháng cự 895 - 905 điểm trong những phiên kế tiếp. 

Đây là vùng kháng cự tâm mạnh đối với chỉ số ở thời điểm hiện tại, thị trường có thể sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh mạnh khi tiếp cận vùng cản này, đặc biệt trong bối cảnh nhiều nhóm cổ phiếu đã bước vào trạng thái quá bán.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường