Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/7: VN-Index dự báo tăng nhẹ cuối tuần?

23:05 | 02/07/2020

Chia sẻ

Dấu hiệu hỗ trợ trong phiên trước đang có tác động tích cực đến thị trường và nhịp hồi phục ngắn hạn vẫn có khả năng tiếp diễn trong thời gian gần tới.

Thị trường chứng khoán trong nước ngược dòng các thị trường trong khu vực khi không thể nối tiếp đà tăng tuy nhiên mức điều chỉnh không đáng kể. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, Vingroup đã cản trở đà đi lên của thị trường trong phiên hôm nay. 

Đóng cửa, VN-Index giảm 1,11 điểm xuống 842,38 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 1,23 điểm còn 785,59 điểm. Độ rộng thị trường cân bằng với 338 mã giảm giá/339 mã tăng giá/154 mã giữ mốc tham chiếu. 

Thanh khoản trong phiên suy giảm rõ rệt so với phiên đầu tháng với khối lượng giao dịch 260 triệu đơn vị, giá trị giao dịch 4.184 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi quay lại bán ròng toàn thị trường với tổng giá trị 185 tỉ đồng.

Thị trường có cơ hội để bứt phá trong phiên hôm nay khi các thông tin hỗ trợ bên ngoài tiếp tục tích cực. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, Vingroup bị chốt lời đã gây áp lực lên thị trường, sự đổi trụ trong phiên hôm nay cũng không xuất hiện.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 3/7:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 3/7: VN-Index dự báo tăng nhẹ cuối tuần? - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán Yuanta

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thanh khoản phiên hôm nay chưa có sự bứt phá khi thị trường phái sinh tăng khởi sắc cho thấy đà tăng đang bị nén lại đợi cơ hội để tiếp tục bùng nổ mạnh. 

Trong kịch bản thuận lợi thị trường có khả năng hướng đến đỉnh tháng 6, ngược lại khu vực phía dưới cũng là vùng đáy vững chắc, do vậy các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể hồi phục và tiếp tục biến động quanh mức trung bình 50 ngày của các chỉ số chính. 

Thanh khoản cạn kiệt và dòng tiền vẫn ở mức thấp cho thấy lực cầu vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường và khả năng “sideways” có thể tiếp tục diễn ra trong vài phiên tới. Đồng thời, tâm lí nhà đầu tư cũng có phần cải thiện tích cực hơn.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có phiên tăng điểm nhẹ vào cuối tuần. Tuy nhiên, chỉ số có khả năng chịu áp lực giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự 847 - 852 điểm. 

Về tổng thể, rủi ro giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu khi trước mắt là kì công bố báo cáo kết quả kinh doanh quí II của các doanh nghiệp niêm yết. Ảnh hưởng từ dịch COVID-19 có thể khiến cho lợi nhuận dự kiến của các doanh nghiệp sẽ kém tích cực

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Thị trường đang có động thái thận trọng sau phiên phục hồi khá mạnh nhưng rủi ro tạm thời chưa đáng lo ngại. Dấu hiệu hỗ trợ trong phiên trước vẫn đang có tác động tích cực đến thị trường và nhịp hồi phục ngắn hạn vẫn có khả năng tiếp diễn trong thời gian gần tới. 

Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể tận dụng nhịp hồi phục hiện tại để chốt lời và dần đưa tỉ trọng cổ phiếu về mức an toàn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường