Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10: Thử thách ngưỡng 1.430 điểm

19:30 | 27/10/2021

Chia sẻ

Sau hai tuần đi ngang, thị trường có phiên bứt phá mạnh mẽ cả về chỉ số, độ rộng và thanh khoản cao. Theo dự báo của CTCK, VN-Index sẽ thử thách ngưỡng 1.430 điểm trong phiên ngày mai.

Thị trường trong nước có phiên xác lập kỷ lục mới sau tín hiệu đảo chiều của nhóm bluechips trong phiên hôm qua. Một phiên vượt đỉnh thuyết phục (theo giá đóng cửa) với cả chỉ số và thanh khoản cao. Bên cạnh đó, khối ngoại cũng hỗ trợ thị trường khi quay lại mua ròng mạnh mẽ.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE tăng lên mức 25.393 tỷ đồng so với mức 19.535 tỷ đồng ở phiên hôm qua và tương đương với thanh khoản ở phiên đầu tuần.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 28/10: Thử thách ngưỡng 1.430 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/10:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vượt đỉnh lịch sử thuyết phục (theo giá đóng cửa) và lập kỷ lục mới sau tín hiệu đảo chiều của nhóm cổ phiếu bluechips. Về kỹ thuật, sau hai tuần đi ngang, thị trường có phiên bứt phá mạnh mẽ cả về chỉ số, độ rộng và thanh khoản cao cho tín hiệu khả năng về nhịp tăng mở rộng sắp tới.

Nhà đầu tư có thể quay trở lại đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là các cổ phiếu đã giảm trong thời gian vừa qua. VN-Index sẽ thử thách ngưỡng 1.430 điểm trong phiên ngày mai.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)  

VN-Index mở gap tăng điểm ngay từ đầu phiên và dần mở rộng đà tăng hưng phấn về cuối phiên. Chỉ số đã không mấy khó khăn để vượt qua vùng cản gần tại quanh 1.410 và đang tiếp cận sát vùng đỉnh trung hạn vào đầu tháng 7.

Với momen tăng điểm cùng sự lan tỏa dòng tiền đang khá tích cực chỉ số đang có nhiều cơ hội vượt qua vùng đỉnh này trước khi có thể chịu áp lực rung lắc trở lại tại vùng kháng cự kế tiếp quanh 1.445 - 1.455 điểm.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục nắm giữ vị thế trung hạn và có thể linh hoạt kết hợp với hoạt động trading cho vị thế ngắn hạn, chốt lời từng phần khi chạm kháng cự hoặc trải mua trở lại khi về hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)  

Thị trường hôm nay trải qua một phiên tăng điểm mạnh mẽ với lực mua áp đảo, đưa chỉ số VN-Index bứt phá khỏi ngưỡng 1.400 điểm với thanh khoản tăng gần 21% so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường nghiêng hẳn về phía tích cực khi số mã tăng áp đảo số mã giảm.

Sắc xanh bao phủ nhóm cổ phiếu VN30, đặc biệt phải kể đến GAS tăng trần trong phiên hôm nay. Trong 17/19 ngành tăng điểm hôm nay, ngành điện, nước & xăng dầu khí đốt với mức tăng hơn 4%, theo sau là ngành bán lẻ với mức tăng hơn 3%.

Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này mua ròng hơn 1.000 tỷ trên sàn HOSE. Trong những phiên tới, VN-Index nhiều khả năng vẫn giữ xu hướng tích cực sau khi vượt đỉnh ngắn hạn, tuy nhiên có thể chịu áp lực chốt lời tại vùng giá cao này trong lúc chờ đợi thông tin về các gói hỗ trợ kinh tế.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo