|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/1: VN-Index có thể xuất hiện sự rung lắc do lực bán chốt lãi đầu năm mới

14:50 | 26/01/2023
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể xuất hiện sự rung lắc do lực bán chốt lãi đầu năm mới, nhất là trong bối cảnh VN-Index đã tăng 7 phiên liên tiếp khiến chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua.

Sau một ngày giằng co, VN-Index đóng cửa tại mốc 1.108,08 điểm, tăng gần 10 điểm so với phiên hôm qua. Như vậy, chỉ số đã kết thúc phiên giao dịch cuối cùng của năm Âm lịch Nhâm Dần vượt qua ngưỡng kháng cự 1.100.

Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 17/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành bảo hiểm, dịch vụ tài chính có phiên tăng điểm tốt hôm nay. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này tiếp tục mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: VDSC). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/1:

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Đà tăng của thị trường tiếp tục được củng cố trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Nhâm Dần. Các chỉ số ghi nhận đỉnh cao mới và đóng cửa vượt vùng cản 1.100 điểm của VN-Index, tương đương với 1.120 điểm của VN30-Index.

Mặc dù dòng tiền chưa cải thiện nhiều nhưng áp lực cung cũng chưa gây sức ép lớn cho thị trường. Theo đó, thị trường dự kiến sẽ tiếp tục được hỗ trợ và tăng điểm trong phiên giao dịch tiếp theo, 27/01/2023. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng vào khả năng nới rộng nhịp tăng của thị trường và khai thác một số cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có nền tích lũy tích cực. 

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường có diễn biến tích cực trước ngày nghỉ lễ có thể coi là động lực tốt cho những phiên đầu năm mới.

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Trong phiên giao dịch tới, VN-Index có thể xuất hiện sự rung lắc do lực bán chốt lãi đầu năm mới, nhất là trong bối cảnh VN-Index đã tăng 7 phiên liên tiếp khiến chỉ số RSI tiến sâu vào vùng quá mua.

VN-Index có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh để kiểm định hỗ trợ MA5 đang nằm tại vùng 1.095 - 1.100 điểm. Nếu lực bán này không mạnh và được hấp thụ tốt bởi lực mua từ hỗ trợ, VN-Index sẽ củng cố đà tăng ngắn hạn để hướng lên kháng cự trung hạn mới quanh vùng 1.150 điểm (EMA200) ở những phiên giao dịch sau đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Bài 2: Dòng vốn tắc nghẽn, bóp nghẹt kinh tế sản xuất, nhà đầu tư cũng mất kênh đa dạng danh mục
Đã có những tia sáng dần xuất hiện khi những doanh nghiệp phát hành trái phiếu sau khi có quy định mới (Nghị định 08). Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để khơi thông dòng vốn tắc nghẽn nghiêm trọng.