Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/3: Chưa thể vượt vùng kháng cự 695 điểm?

19:54 | 26/03/2020

Chia sẻ

Đồng thời, thị trường vẫn trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên áp lực giảm vẫn còn rất lớn và các nhịp hồi phục chỉ mang tính chất hồi kĩ thuật ngắn hạn.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp đà hồi phục sang phiên thứ hai liên tiếp, chất xúc tác hỗ trợ đà tăng phiên này thuộc về nhóm cổ phiếu Vingroup và một số mã lớn ngân hàng, dù vậy độ rộng thị trường lại ghi nhận một phiên “xanh vỏ đỏ lòng”. 

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên ngày hôm qua tuy nhiên tin tích cực là khối ngoại đã giảm bán ròng đáng kể. Dừng lúc đóng cửa, VN-Index tăng 3,96 điểm lên 694,21 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 5,61 điểm xuống 646,7 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 108 mã tăng/265 mã giảm, ở rổ VN30 có 9 mã tăng, 21 mã giảm và không có mã nào giữ giá tham chiếu. 

VIC, VHM và VCB là ba mã có đóng góp tích cực nhất đến diễn biến của thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay, đóng góp lần lượt 5,16, 1,80 và 1,28 điểm. Mặt khác, CTG, GAS và HPG là ba mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến chỉ số VN-Index, lấy đi 0,80, 0,77 và 0,68 điểm.

Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 2.692 tỉ đồng, thấp hơn mức trung bình 3.073 tỉ đồng của tuần trước. Giao dịch khối ngoại có phần tích cực khi áp lực bán ròng đã giảm đáng kể với tổng giá trị 46 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/3:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/3: Chưa thể vượt vùng kháng cự 695 điểm? - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

 CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường củng cố đà hồi phục sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu Vingroup, ngân hàng,… Việc khối ngoại giảm áp lực bán ròng đang là tín hiệu tích cực nhất lúc này.

Trong khi thị trường chứng khoán toàn cầu vẫn trồi sụt thì khả năng thị trường trong nước đã có hướng đi riêng nhờ lực kéo của các nhóm cổ phiếu trụ với sự luân phiên dẫn dắt trong khi các nhóm cổ phiếu khác có thể vẫn trong nhịp giảm.

Nhà đầu tư tiếp tục thận trọng, chưa vội bắt đáy mặc dù thị trường có thể tiếp tục đi lên trong nghi ngờ.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục thử thách vùng kháng cự 700 - 720 điểm trong phiên cuối tuần. Tuy nhiên, tại đây, thị trường có khả năng gặp áp lực rung lắc, giảm điểm trở lại để kiểm định vùng hỗ trợ 653 - 673 điểm.  

Điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động khó lường của thị trường thế giới.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Nhịp hồi phục vẫn suy yếu và xảy ra hiện tượng xanh vỏ đỏ lòng, chỉ số VN-Index có thể sẽ chưa thể vượt được vùng kháng cự 695 – 710 điểm. 

Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên áp lực giảm vẫn còn rất lớn và các nhịp hồi phục chỉ mang tính chất hồi kỹ thuật ngắn hạn. 

Điểm tích cực là tỉ trọng cổ phiếu có chiều hướng tăng nhẹ cho thấy lực cầu ngắn hạn đã cải thiện hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.   

Ánh Hường