Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/3: Duy trì đà tăng và thử thách vùng kháng cự 695 điểm

19:16 | 25/03/2020

Chia sẻ

Nhìn chung, sự phục hồi của thị trường quốc tế sẽ hỗ trợ xu hướng tăng của thị trường trong nước, các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới là cơ hội để tích lũy thêm cổ phiếu.

Thị trường trong nước cũng quay đầu nhảy vọt ngay từ khi mở cửa, đánh dấu phiên tăng mạnh nhất hơn một thập kỉ. Nhiều mã cổ phiếu đóng cửa tăng trần, đặc biệt là các mã vốn hóa lớn có tính dẫn dắt thị trường. 

Tuy vậy, áp lực bán ròng của khối ngoại vẫn chưa có dấu hiệu đảo chiều. Đóng cửa, VN-Index tăng 31,04 điểm lên 690,25 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 26,88 điểm lên 652,31 điểm. 

Thị trường có phiên tăng trên diện rộng khi có tới 301 mã tăng/84 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, hai mã giảm và hai mã giữ tham chiếu. 

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực đến VN-Index hôm nay là VIC, VCB, VHM và BVH khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 5,17; 4,53; 3,88 và 0,54 điểm. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là BHN, SBT và HNG khi khiến chỉ số giảm lần lượt 0,18; 0,13 và 0,06 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng nhẹ so với phiên hôm qua với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.069 tỉ đồng. Việc nhiều mã cổ phiếu lớn và có tính dẫn dắt tăng trần cũng khiến thanh không thể tăng thêm trong phiên chiều. Giao dịch khối ngoại vẫn bán ròng tuy nhiên lực bán đã giảm với giá trị gần 370 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/3:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 26/3: Duy trì đà tăng và thử thách vùng kháng cự 695 điểm? - Ảnh 1.

Diễn biến VN-Index. Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS) 

Thị trường quay đầu tăng điểm với mức tăng tốt nhất trong 11 năm vừa qua có thể tiếp tục tạo hiệu ứng tích cực cho hai phiên cuối tuần bất chấp mạch bán ròng của khối ngoại. 

Thanh khoản chưa có sự cải thiện cũng phù hợp với tâm lý thận trọng của giới đầu tư sau chuỗi giảm sâu của thị trường vừa qua và những phiên tăng điểm như hôm nay thường mang yếu tố kỹ thuật. 

 CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

 VN-Index hồi phục khá tích cực từ vùng quanh 653 điểm, qua đó hình thành ngưỡng hỗ trợ mạnh cho chỉ số tại vùng điểm này trong ngắn hạn. Chỉ số dự báo tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 700 - 720 điểm trong một vài phiên kế tiếp. 

Tại đây, thị trường có khả năng sẽ gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh trở lại để kiểm định vùng hỗ trợ 653 - 673 điểm. Dù vậy, điểm tiêu cực hiện tại vẫn là những diễn biến bất ngờ của dịch Covid-19, áp lực bán ròng liên tục của khối ngoại và biến động khó lường của thị trường thế giới.

 CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

VN-Index có thể duy trì đà tăng và thử thách vùng kháng cự 695 – 710 điểm, đây là vùng khoảng trống giảm giá được hình thành trong phiên 23/3/2020. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tiêu cực cho nên các nhà đầu tư nên hạn chế mua mới ở các nhịp tăng mạnh.

Đây có thể chỉ là các nhịp hồi kỹ thuật ngắn hạn. Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu tăng nhẹ và xuất hiện dấu hiệu đảo chiều ngắn hạn, nhưng dấu hiệu này vẫn chưa hoàn toàn rõ ràng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Ánh Hường