Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/6: Tiếp diễn kịch bản đi ngang trong biên độ hẹp

21:43 | 24/06/2020

Chia sẻ

Dòng tiền sẽ có sự phân hóa và hướng đến các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quí II khả quan cũng như các cổ phiếu đàu tư công và bất động sản khu công nghiệp.

Thị trường trong nước điều chỉnh sang phiên thứ hai liên tiếp khi dòng tiền rút khỏi nhóm cổ phiếu đầu cơ. Thanh khoản toàn thị trường giảm khiến độ rộng nghiêng về bên bán, trong khi đó tín hiệu tích cực phiên này là khối ngoại mua ròng. 

Đóng cửa, VN-Index giảm 8,49 điểm xuống 859,71 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 5,99 điểm còn 801,62 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 99 mã tăng/268 mã giảm, ở rổ VN30 có 4 mã tăng, 22 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên này giảm so với phiên hôm trước, đạt 5.973 tỉ đồng, tương đương khối lượng giao dịch 451 đơn vị.

Dòng tiền tiếp tục rút khỏi nhóm cổ phiếu đầu cơ, việc thanh khoản giảm cũng khiến áp lực bán gia tăng đã kéo thị trường trượt dốc trong phiên chiều. Hiện không có thông tin trong và ngoài nước gây sức ép lên thị trường, trong khi các số liệu vĩ mô sẽ có trong 1 - 2 tuần nữa. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/6:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/6: Tiếp diễn kịch bản đi ngang trong biên độ thấp - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, thị trường vẫn dao động trong vùng tích lũy từ 835 điểm đến 866 điểm, chừng nào mức đáy trong nhịp giảm vừa qua ở ngưỡng 835 còn giữ được thì nhịp tăng gần 3 tháng qua vẫn tiếp diễn. 

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại tập trung giải ngân vào các quỹ ETF nội mới, dòng tiền sẽ có sự phân hóa và hướng đến các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quí II khả quan cũng như các cổ phiếu đàu tư công và bất động sản khu công nghiệp.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục đi ngang quanh mức 860 điểm của chỉ số VN-Index trong 1-2 phiên tới. Điểm tích cực là áp lực bán không mạnh cho thấy cung giá thấp đã suy yếu và kịch bản đi ngang trong biên độ thấp sẽ tiếp tục diễn ra trong ngắn hạn. 

Tâm lý nhà đầu tư ngắn hạn vẫn còn bi quan và dòng tiền vẫn suy yếu cho thấy thị trường chưa thể sớm hình thành xác lập xu hướng tăng mới.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 840 - 845 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại. 

Tuy nhiên, nếu vùng hỗ trợ trên bị xuyên thủng thì thị trường sẽ đối mặt với nguy cơ giảm về vùng hỗ trợ mạnh hơn nằm tại 780 - 820 điểm trong thời gian tới. Hoạt động chốt NAV bán niên của các quĩ có thể tạo ra ảnh hưởng nhất định đến một số phiên giao dịch còn lại trong tuần.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường