Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/11: Áp lực chốt lời gia tăng

06:29 | 25/11/2020

Chia sẻ

VN-Index tiếp tục có diễn biến rung lắc, giằng co bên dưới ngưỡng cản tâm lí mạnh 1.000 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Vùng cản quanh 1.000 điểm có thể tạo ra áp lực điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn.

Cũng như những phiên giao dịch trước, tâm hưng phấn của nhà đầu tư được thể hiện khi VN-Index nhanh chóng có được sắc xanh sau phiên ATO. Tuy nhiên, có vẻ như khi thị trường càng lên cao thì áp lực điều chỉnh càng gia tăng. 

Lực bán mạnh dần vào cuối phiên sáng và đầu phiên chiều, đã có thời điểm VN-Index mất gần 10 điểm so với ngày hôm qua. May mắn là về gần cuối phiên, dòng tiền của bên cầu lại đổ vào giúp VN-Index tăng thêm 1,57 điểm và dừng chân ở mốc 995,76 điểm.

Thanh khoản là điểm nhấn ấn tượng nhất trong phiên 24/11. Tổng giá trị giao dịch trên HOSE trong phiên hôm nay là 12.374 tỉ đồng, trong đó giá trị khớp lệnh chiếm 10.940 tỉ đồng, xô đổ mọi kỉ lục về giá trị khớp lệnh trong một phiên từ trước đến nay.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 169 mã tăng/263 mã giảm, ở rổ VN30 có 9 mã tăng, 18 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 25/11: Áp lực chốt lời gia tăng - Ảnh 1.

Nguồn: CSI

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 25/11:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể kiểm định ngưỡng tâm 1.000 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường có thể liên tục xuất hiện các nhịp rung lắc trong phiên khi áp lực chốt lời có dấu hiệu gia tăn.  

Đặc biệt dư địa tăng trưởng của nhiều cổ phiếu có dấu hiệu thu hẹp cho thấy cơ hội giải ngân mới cũng thu hẹp dần, nhưng rủi ro ngắn hạn chưa quá cao cho thấy chiến lược phù hợp trong giai đoạn này là nắm giữ.

Chứng khoán MB (MBS)

Phiên chốt lời trong phiên không làm xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường bị ảnh hưởng, một phiên hạ nhiệt sau chuỗi tăng liên tiếp là điều cần thiết để giúp giải phóng lượng hàng T+ và giúp thị trường có mức tăng bền vững hơn. 

Tín hiệu tích cực lúc này là khối ngoại đang mua ròng 4 phiên liên tiếp và dòng tiền vẫn không ngừng đổ vào thị trường. Trong những phiên tới, thị trường tiếp tục thử thách ngưỡng 1.000 điểm, trong khi ngưỡng hỗ trợ ở 990 điểm.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Áp lực bán vào cuối phiên chiều đã khiến VN-Index đóng cửa bằng một cây nến “Hanging Man” trên đồ thị thuật. Đây chưa phải là tín hiệu xác nhận sự đảo chiều xu hướng, song cũng nhắc nhở nhà đầu tư áp lực bán hiện tại là rất hiện hữu. 

Đặc biệt khi thanh khoản giao dịch đang ở một mưc cao kỉ lục, nhà nhà người người đều có lời thì hiện tượng bán tháo rất dễ xảy ra. 

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index tiếp tục có diễn biến rung lắc, giằng co bên dưới ngưỡng cản tâm mạnh 1.000 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Vùng cản quanh 1.000 điểm có thể tạo ra áp lực điều chỉnh cho thị trường trong ngắn hạn. 

Diễn biến thị trường sẽ có sự giằng co và phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Dòng tiền sẽ bắt đầu có sự luân phiên dịch chuyển qua các nhóm cổ phiếu chưa tăng nhiều để tìm kiếm lợi nhuận khi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn neo ở các vùng giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường