Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/10: Dao động trong vùng tích lũy

22:12 | 23/10/2019

Chia sẻ

Dòng tiền đang có sự tập trung ở nhóm cổ phiếu được phát hành chứng quyền, do vậy chỉ số chung của thị trường chỉ dao động nhỏ, tăng/giảm đan xen. Tuy nhiên, các mã thu hút dòng tiền có thể tiếp tục tạo sóng.

Thị trường chứng khoán trong nước phiên này gắng gượng để không bị mất điểm trong những phút cuối sau khi gần như đi ngang ở phần lớn thời gian giao dịch. Hỗ trợ thị trường phiên này là nhóm bluechips khi giữ mức tăng tốt, bất chấp thanh khoản thị trường giảm và khối ngoại bán ròng. 

Xem thêm: Thị trường chứng khoán ngày 24/10

Dừng lúc đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 0,6 điểm lên 987,79 điểm, chỉ số VN30 cũng vọt 2,80 điểm đạt 919,61 điểm. Mặc dù thị trường tăng điểm nhưng độ rộng thị trường ở trạng thái "xanh vỏ đỏ lòng" khi dòng tiền tập trung ở nhóm VN30 trong khi cả hai nhóm midcap và smallcap đều giảm điểm, toàn thị trường ghi nhận 143 mã tăng/157 mã giảm, ở rổ VN30 có 18 mã tăng và 10 mã giảm giá. 

Nhóm cổ phiếu trụ cột có sự phân hóa trong phiên hôm nay với sắc xanh trên MSN (1,9%), VIC (0,3%), VRE (1,1%), HPG (1,2%), BID (0,3%), BVH (0,4%), MBB (0,2%)... và sắc đỏ trên CTG (0,7%), HVN (1%), PLX (0,5%), GAS (0,2%), VNM (0,2%), VCB (0,1%)... 

Thanh khoản thị trường sụt giảm, giá trị khớp lệnh đạt 2.672 tỉ đồng. Việc thị trường dao động hẹp và khối ngoại lại quay ra bán ròng đã khiến lực cầu giảm trong phiên hôm nay. Bên cạnh đó, thị trường đang trong vùng tích lũy và không có nhịp rung lắc nên không kích hoạt được dòng tiền mới. 

Thị trường trở lại trạng thái dao động nhỏ và duy trì trong vùng tích lũy. Dòng tiền đang có sự tập trung ở nhóm cổ phiếu được phát hành chứng quyền, do vậy chỉ số chung của thị trường chỉ dao động nhỏ, tăng/giảm đan xen nhưng các mã được dòng tiền chọn có thể tiếp tục tạo sóng.

vn

Đồ thị kĩ thuật chỉ số VN-Index. Nguồn: Chứng khoán MB

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/10:

Đi ngang trước khi xác nhận xu hướng rõ ràng

Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội (SHS)

Các chỉ báo kỹ thuật khác như MACD và RSI cho thấy sự trung tính và không rõ ràng cho xu hướng của thị trường hiện tại. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 24/10, VN-Index có thể tiếp tục giằng co và đi ngang với biên độ hẹp trong khoảng 986 - 991 điểm (MA20-50). 

Nhà đầu tư trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó. Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế giao dịch trong giai đoạn này và tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường.

Rung lắc trong phiên

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Chỉ số thử thách vùng kháng cự 990 - 993 điểm trong phiên kế tiếp. Dù vậy, diễn biến thị trường vẫn theo hướng giằng co với các nhịp rung lắc mạnh trong phiên. Về tổng thể, thị trường tiếp tục dao động theo hướng đi ngang tích lũy với các nhịp tăng giảm đan xen trong vùng 980 - 1.000 điểm trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường