|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/9: Tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục

18:15 | 22/09/2022
Chia sẻ
Theo nhận định của công ty chứng khoán, mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục trong phiên tiếp theo và hướng lên vùng cản gần quanh 1.22x trước khi gặp áp lực rung lắc trở lại.

Thị trường chứng khoán trong nước chốt ngày bằng phiên phục hồi thành công nhờ đóng góp nổi bật của nhóm cổ phiếu chứng khoán và một số cổ phiếu vốn hóa lớn khác. Thanh khoản thị trường đã tăng trở lại và độ rộng thị trường cũng rất tích cực, dòng tiền tiếp tục hoạt động sôi nổi ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng trở lại 11.667 tỷ đồng so với phiên sụt giảm hôm qua 7.523 tỷ đồng và mức bình quân 11.600 tỷ đồng của tuần trước. Tổng cộng có 473,6 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công so với mức bình quân 529 triệu cổ phiếu 10 ngày trước đó.

  Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/9:

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap giảm điểm điểm đầu phiên, VN-Index diễn biến giằng co trước khi dần hồi phục và đảo chiều tăng điểm về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh vùng hỗ trợ đáng lưu ý quanh 1.195 (+-5) đã giúp cho chỉ số có một nhịp hồi phục kỹ thuật trong phiên.

Mặc dù rủi ro mở rộng nhịp điều chỉnh vẫn hiện hữu, VN-Index nhiều khả năng tiếp tục mở rộng xu hướng hồi phục trong phiên tiếp theo và hướng lên vùng cản gần quanh 1.22x trước khi gặp áp lực rung lắc trở lại. Nhà đầu tư được khuyến nghị bán hạ tỷ trọng các vị thế ngắn hạn tại vùng kháng cự đã đề cập và khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Trong những phiên tới, thị trường có thể sẽ tiếp tục tích lũy trong vùng 1.200- 1.220, chờ đợi thông tin để xác định xu thế rõ ràng hơn.

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên phục hồi tích cực khi VN-Index đóng cửa ở mức cao nhất trong phiên, sự trở lại của nhóm chứng khoán là điểm nhấn cùng với nhóm midcap và smallcap vẫn hoạt động khá sôi động.

Trong nhịp điều chỉnh vừa qua, đây là phiên có lực hồi tốt nhất và được hỗ trợ bởi thanh khoản tăng, đây có thể là tín hiệu cho thấy vùng 1.200 điểm có thể là vùng hỗ trợ mạnh. Nhà đầu tư có thể cơ cấu 1 phần danh mục sang nhóm bluechips sau khi dòng tiền đã quay trở lại bắt đáy với một số cổ phiếu đã về mức hấp dẫn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Cổ phiếu ngân hàng không thể trụ vững cuối phiên, EIB ngược dòng khởi sắc
Không nằm ngoài xu hướng chung của thị trường, cổ phiếu của các nhà băng cũng quay đầu điều chỉnh vào những phút cuối phiên. Trong đó, PGB là mã giảm sâu nhất với tỷ lệ mất giá là 3,1%. Nhiều cổ phiếu ngân hàng có vốn hóa lớn khác như STB, CTG, VPB, VCB... cũng không tránh được xu hướng chung với mức giảm dao động từ 1 - 3%.