|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6: VN-Index hướng về gần ngưỡng 1.390 điểm

19:00 | 22/06/2021
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể hướng về gần ngưỡng 1.390 điểm trong những phiên tiếp theo.

Thị trường chứng khoán trong nước tăng điểm trở lại bất chấp áp lực bán diễn ra ở phiên chiều. Thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền quay trở lại nhóm bluechips, trong khi đó khối ngoại tiếp tục mạch bán ròng.

Đóng cửa, VN-Index tăng 7,34 điểm lên 1.379,97 điểm, trong đó VN30-Index tăng 10,95 điểm lên 1.489,24 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 189 mã tăng/204 mã giảm, ở rổ VN30 có 17 mã tăng, 10 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 19.885 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi vẫn duy trì bán ròng với tổng giá trị gần 500 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/6: VN-Index hướng về gần ngưỡng 1.390 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: Trading View, KB Securities Vietnam).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/6:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ tiếp tục biến động hẹp và VN30-Index có thể sẽ kiểm định lại mức kháng cự 1.509 điểm trong những phiên tới.

Đồng thời, thị trường vẫn còn đang trong giai đoạn tích lũy nên nhà đầu tư cần hạn chế việc mua đuổi ở các mức giá cao. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tăng mạnh trong vùng lạc quan cho thấy thị trường chưa thể xuất hiện nhịp điều chỉnh mạnh và nhà đầu tư vẫn có cơ hội tìm kiếm lợi nhuận trong ngắn hạn.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chứng khoán trong nước đã nối lại đà tăng nhưng áp lực chốt lời xuất hiện nhiều hơn và xóa bớt mức tăng vào cuối phiên. Đây không phải là phiên đầu tiên thị trường bị ép xuống ở thời điểm cuối phiên, thanh khoản tiếp tục được giữ ở mức cao và dòng tiền đã dịch chuyển trở lại nhóm bluecchips đã hỗ trợ thị trường giữ vững thành quả phía trên ngưỡng 1.379 điểm.

Về kỹ thuật, xu hướng tăng vẫn tiếp tục được củng cố khi VN-Index đã vượt đỉnh đầu tháng 6. Áp lực bán chủ yếu đến từ khối ngoại ở nhóm bluecchips, tuy vậy dòng tiền nội vẫn hấp thụ tốt lượng bán này, thị trường khả năng vẫn còn các nhịp rung lắc trong quá trình hướng đến ngưỡng 1.400 điểm.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index chủ yếu duy trì sắc xanh trong phần lớn thời gian giao dịch và hiện đã trở về sát ngưỡng 1.380. Dòng tiền đầu tư không thay đổi nhiều với 9/19 nhóm ngành tăng điểm.

Trong khi đó, khối ngoại mua ròng trên sàn HOSE và bán ròng trên sàn HNX. Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái cân bằng với thanh khoản không chênh lệch nhiều so với phiên hôm trước. Theo đó, VN-Index có thể sẽ hướng về gần ngưỡng 1.390 trong những phiên tiếp theo.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tăng điểm ngay từ thời điểm mở cửa nhưng diễn biến khá giằng co trong phiên. Chỉ số vẫn đang đối mặt với áp lực rung lắc tại vùng đỉnh lịch sử với cơ hội mở rộng đà tăng, hướng tới vùng đích kỳ vọng tại 1.40x vẫn hiện hữu. Mặc dù vậy, rủi ro điều chỉnh sẽ gia tăng nếu thanh khoản suy giảm dần trong khi chỉ số tạo đỉnh mới.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tập trung vào việc quản lý tỷ trọng ở mức vừa phải và ưu tiên cho các vị thế ngắn hạn. Việc giảm một phần tỷ trọng có thể được cân nhắc trong trường hợp chỉ số tiếp tục đi lên nhưng thanh khoản sụt giảm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Chủ tịch Fed: Lạm phát đang đi đúng hướng nhưng còn quá sớm để thảo luận việc hạ lãi suất
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell đã đẩy lùi kỳ vọng của thị trường về việc cắt giảm lãi suất trong tương lai gần. Ông cho rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát. Tuy nhiên, thị trường cho rằng những bình luận mới nhất của ông Powell ít nhất cho thấy Fed đã hoàn thành việc tăng lãi suất.