Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/4: Kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm

20:16 | 22/04/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn và VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm trong những phiên kế tiếp.

Thị trường trong nước phiên hôm nay được kỳ vọng sẽ thuận lợi để vượt ngưỡng 1.300 điểm khi các thị trường trên thế giới ủng hộ. Tuy vậy, áp lực chốt lời đã xuất hiện vào phiên chiều, lực bán tập trung vào nhóm bluechips khiến thị trường có phiên giảm mạnh kể từ đầu tháng 2.

Đóng cửa, VN-Index giảm 40,46 điểm xuống 1.227,82 điểm, trong đó VN30-Index giảm 41,15 điểm còn 1.271,53 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 80 mã tăng/365 mã giảm, ở rổ VN30 có 28 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hạ nhiệt với giá trị khớp lệnh đạt hơn 18.594 tỷ đồng, thị trường giảm mạnh nhưng thanh khoản cũng giảm là tín hiệu tích cực. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ giảm bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị chỉ hơn 140 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 23/4: Kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 23/4:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ hồi phục nhẹ trong phiên kế tiếp và đi ngang trong một vài phiên tới. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy cho thấy chỉ số có thể sẽ xuất hiện các nhịp hồi phục và các nhà đầu tư cũng nên hạn chế bán tháo ở các nhịp giảm mạnh để tránh thiệt hại cho vị thế hiện tại.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm mạnh trong vùng bi quan cho thấy rủi ro thị trường vẫn ở mức cao.

Chứng khoán MB (MBS)

Nhịp giảm của thị trường trong nửa cuối phiên chiều là điểm đáng chú ý trong phiên hôm nay, lực bán diễn ra trên diện rộng khiến một số cổ phiếu lớn giảm sàn. Đây cũng là phiên mà lượng cổ phiếu khớp lệnh rất lớn ở phiên 16/4 về tài khoản và VN-Index cũng dừng ở mức thấp nhất của phiên này.

Về kỹ thuật, sau các phiên giảm sâu như hôm nay, thị trường sẽ có nhịp hồi kỹ thuật, nhà đầu tư cần bình tĩnh, bên cạnh đó điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường đang đối mặt với rủi ro bước vào nhịp giảm điểm ngắn hạn. VN-Index có thể lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 1.200 - 1.220 điểm trong những phiên kế tiếp. Tuy vậy, thị trường có thể xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật đan xen trong quá trình giảm điểm.

Áp lực chốt lời của dòng tiền nội và hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số của HOSE-Index sẽ tạo ra ảnh hưởng không mấy tích cực lên diễn biến thị trường chung trong giai đoạn hiện tại.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Theo đánh giá hiện tại, VN-Index vẫn đang có xu hướng đi lên, tuy nhiên trong ngắn hạn chỉ số có thể điều chỉnh về ngưỡng 1.200 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.     

Thu Thảo