|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/2: VN-Index chưa thể vượt qua đỉnh tháng 12

18:57 | 01/02/2023
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index vẫn chưa thể vượt qua đỉnh tháng 12 và có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.061 - 1.063 điểm trong phiên ngày mai

Thị trường trong nước bất ngờ có nhịp giảm mạnh vào cuối phiên, trong đó các nhóm như đầu tư công, chứng khoán, bất động sản, ngân hàng, … đóng cửa ở mức giá sàn. Thanh khoản được đẩy lên trên ngưỡng 20.000 tỷ cho thấy thị trường có thể đang chiếu khấu cho rủi ro nội tại hơn là ảnh hưởng từ thế giới.

Khối ngoại quay lại mua ròng 120 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua tập trung tại các cổ phiếu như: HPG, HCM, HDB, STB, BID, …

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV). 

 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/2:

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua một nhịp rung lắc giằng co trong phiên trước khi lao dốc mạnh về cuối phiên. Việc hình thành mẫu nến Marubozu cùng thanh khoản gia tăng đột biến đã đảo ngược đà hồi phục trong phiên trước của chỉ số.

Mặc dù áp lực điều chỉnh nhiều khả năng sẽ tiếp diễn trong phiên tới, vùng hỗ trợ quanh 1.06x được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần đáng lưu ý của VN-Index. NĐT được khuyến nghị có thể gia tăng một phần tỷ trọng trading quanh ngưỡng hỗ trợ nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro. 

Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index vẫn chưa thể vượt qua đỉnh tháng 12 và có thể kiểm tra lại vùng hỗ trợ 1.061 - 1.063 điểm trong phiên ngày mai, trong trường hợp vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, nhà đầu tư cần thận trọng. VN-Index chỉ điều chỉnh 4,5% kể từ mức đỉnh 1.124,3 điểm nhưng mặt bằng cổ phiếu sẽ giảm nhiều hơn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Hôm nay khối này mua ròng trên cả hai sàn HOSE và HNX. Với phiên giảm điểm mạnh mẽ cùng thanh khoản lớn như hôm nay, thị trường có thể sẽ tiếp tục quán tính giảm điểm trong ngắn hạn. BSC kỳ vọng thị trường sẽ bật trở lại khi chạm vùng hỗ trợ quanh 1.050 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Tổng tài sản của Fed bật tăng gần 400 tỷ USD trong hai tuần, liệu lạm phát có bùng lên lần nữa?
Tổng tài sản của Fed tăng mạnh trong hai tuần gần đây, xóa sạch nỗ lực thắt chặt tiền tệ và thu hẹp bảng cân đối kế toán trong hơn 4 tháng trước đó.