Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/9: Tiếp tục đà tăng hướng lên mốc 910 điểm

21:27 | 21/09/2020

Chia sẻ

Thanh khoản tăng mạnh trở lại cho thấy dòng tiền đã được kích hoạt. Rủi ro điều chỉnh của thị trường ở mức thấp khi dòng tiền đang dịch chuyển mạnh vào nhóm vốn hóa vừa và lớn.

Thị trường trong nước có phiên đầu tuần tăng điểm ấn tượng sau phiên vượt ngưỡng cản tâm lí thành công ở phiên cuối tuần trước. Chỉ số nhanh chóng vượt đỉnh tháng 6 nhờ thanh khoản được đẩy lên mức cao và khối ngoại quay trở lại mua ròng. 

Dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu bluechips giúp chỉ số đi lên vững chắc. Đóng cửa, VN-Index tăng 6,99 điểm lên 907,94 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 10,28 điểm lên 851,54 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 220 mã tăng/184 mã giảm, ở rổ VN30 có 25 mã tăng, 3 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản phiên này ấn tượng với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 6.270 tỉ đồng. 

Sau phiên thị trường vượt ngưỡng 900 điểm, thanh khoản đã tăng mạnh trở lại. Như vậy có thể thấy dòng tiền đã được kích hoạt và nhà đầu tư đã chờ đợi thị trường vượt cản rõ ràng để mua vào mạnh mẽ. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 22/9:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/9: Tiếp tục đà tăng hướng lên mốc 910 điểm - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về thuật, điểm số tăng mạnh kèm sự hỗ trợ của thanh khoản là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng tiếp tục của thị trường. 

Ngoài ra, thị trường còn được hỗ trợ từ việc khối ngoại trở lại mua ròng. Đỉnh tháng 6 đã được chinh phục, tuy vậy trong quá trình đi lên vẫn xuất hiện nhịp rung lắc để kiểm nghiệm lại các ngưỡng hỗ trợ trước khi đến với mức cao mới.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể tiếp tục đà tăng và hướng về mức 910 điểm. Việc xuất hiện khoảng trống tăng giá càng củng cố đà tăng ngắn hạn vẫn duy trì. Nhưng VN-Index vẫn có khả năng kiểm định vùng 902 – 905 (khoảng trống tăng giá được hình thành trong phiên 21/9/2020) nếu chỉ số VN-Index điều chỉnh trong nhịp kế tiếp. 

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index được vọng tiếp tục tiến đến thử thách vùng kháng cự quanh 920 điểm trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, hiện tại nhiều nhóm cổ phiếu trên thị trường đã duy trì ở trạng thái quá mua. Do đó, thị trường có thể vấp phải các nhịp rung lắc mạnh trong quá trình đi lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường