Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/8: Lình xình trong biên độ hẹp

06:49 | 21/08/2020

Chia sẻ

Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn và chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 840 - 843 điểm. Đây cũng là vùng điểm được kì vọng sẽ giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại.

Thị trường trong nước giao dịch rất tích cực trong phiên sáng và có lúc vượt 856 điểm bất chấp thị trường Châu Á giảm manh. Tuy vậy, áp lực từ nhóm VN30 cũng như nhóm cổ phiếu ngân hàng đuối sức trong phiên chiều đã xóa sạch thành quả trong phiên sáng và về dưới ngưỡng 850 điểm. 

Đóng cửa,VN-Index giảm 3 điểm xuống 848,21 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 3,33 điểm còn 786,11 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 136 mã tăng/261 mã giảm, ở rổ VN30 có 2 mã tăng, 20 mã giảm và 8 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục cải thiện so với phiên trước đó với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 4.145 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi trở lại mua ròng mạnh với tổng giá trị gần 1.400 tỉ đồng.

Việc không có nhóm cổ phiếu dẫn dắt hoặc chưa có sự đồng thuận giữa các cổ phiếu trụ đã khiến thị trường không thể vượt ngưỡng thuật 856 điểm. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/8:


CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về thuật, thị trường vẫn dao động hẹp trong vùng được tạo bởi ngưỡng hỗ trợ 845 điểm và ngưỡng cản là đường xu hướng giảm kể từ tháng 6. 

Phiên cuối tuần, thị trường có thể chịu tác động từ sự điều chỉnh của chứng khoán thế giới mặc dù hơn hai tháng vừa qua thị trường trong nước không đi cùng các thị trường lớn trên thế giới. 

Do vậy để an toàn thì nhà đầu tư cũng nên có sẵn các kịch bản để ứng xử phù hợp bất kể thị trường đi theo chiều hướng nào.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Mức độ phân hóa giảm dần trong vài phiên tới khi dòng tiền có dấu hiệu lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu. 

Đồng thời, nhóm Midcaps và Smallcaps có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy các nhóm cổ phiếu này đang thu hút dòng tiền tốt hơn so với nhóm Largecaps. 

Ngoài ra, tâm lí ngắn hạn vẫn duy trì ở mức lạc quan cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục dao động trong vùng giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ quanh 840 điểm và vùng kháng cự 852 - 858 điểm. Áp lực điều chỉnh của thị trường có thể tiếp diễn và chỉ số sẽ nhận được sự hỗ trợ từ vùng 840 - 843 điểm. Đây cũng là vùng điểm được kì vọng sẽ giúp chỉ số hồi phục tăng điểm trở lại. 

Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số MSCI Frontier Market Index cũng diễn ra vào những tuần cuối tháng 8 và có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechips nằm trong danh mục của các bộ chỉ số này.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường