Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/1: VN-Index tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh

19:58 | 19/01/2021

Chia sẻ

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong các phiên giao dịch tiếp theo và kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.050 - 1.060 điểm. Dù vậy, biên độ giảm lớn sẽ giúp thị trường sớm tìm lại vùng cân bằng.

Thị trường chứng khoán trong nước phiên này giảm trên diện rộng với mức giảm mạnh chỉ đứng sau phiên giảm 6,3% ngày 9/3/2020, thanh khoản thị trường lập kỷ lục dưới áp lực bán dù không có bất kỳ tin xấu bất ngờ nào xuất hiện.

Đóng cửa, VN-Index giảm 60,94 điểm xuống 1.131 điểm, trong đó VN30 giảm 66,02 điểm còn 1.107,32 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên bán, toàn thị trường có 44 mã tăng/437 mã giảm, ở rổ VN30 có 30 mã giảm.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bùng nổ với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 17.974 tỷ đồng, cao nhất kể từ trước tới nay. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ quay trở lại mua ròng trên cả ba sàn với tổng giá trị hơn 150 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 20/1: VN-Index tiếp tục chịu áp lực rung lắc, điều chỉnh - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 20/1:

Chứng khoán MB (MBS)  

Phiên giảm mạnh này đã thổi bay thành quả trong hai tuần trước, hơn nữa nó còn tạo ra nguy cơ kích hoạt vòng xoáy cắt lỗ hoặc margin call trong các phiên tới đây. Bên cạnh đó, mặc dù việc thị trường đã lôi kéo được dòng tiền vào bắt đáy cũng không giúp hãm đà rơi của chỉ số.

Điều tích cực lúc này là hoạt động mua ròng cổ phiếu trở lại của khối ngoại. Các chỉ báo kỹ thuật ít có tác dụng với những phiên mang tính tâm lý như hôm nay, điều cần làm lúc này là ưu tiên quản lý rủi ro, cắt giảm margin, không bình quân giá, đưa tỷ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index được dự báo sẽ tiếp tục chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong các phiên giao dịch tiếp theo và kiểm định lại vùng hỗ trợ 1.050 - 1.060 điểm. Tại đây, chỉ số được kỳ vọng sẽ cho phán ứng hồi phục.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)  

Sau nhiều phiên giằng co tại vùng đỉnh, phiên giảm điểm hôm nay đã xác nhận xu hướng giảm trong ngắn hạn của thị trường và VN-Index hoàn toàn có thể giảm thêm theo quán tính.

Mặc dù vậy thì với biên độ giảm lớn sẽ giúp thị trường sớm tìm lại vùng cân bằng quanh ngưỡng 1.080 - 1.100 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo