Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/7: Nối tiếp đà hồi phục, lưu ý lực cầu chưa khởi sắc

20:28 | 01/07/2020

Chia sẻ

Tuy nhiên, rủi ro giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu khi trước mắt là kì công bố báo cáo kết quả kinh doanh quí II của các doanh nghiệp niêm yết.

Bước vào phiên giao dịch đầu tháng 7, diễn biến tích cực của chứng khoán Mỹ đêm qua mang đến sự khởi sắc cho thị trường trong nước và có lúc VN-Index bật khá mạnh vượt mốc 830 điểm ngay sau mở cửa. 

Tuy nhiên sau 6 phiên liên tiếp giảm điểm, lực cầu chưa đủ mạnh trong khi lực cung luôn chực chờ khiến thị trường quay đầu lùi về gần tham chiếu. 

Nhóm bluechips là động lực chính thúc đẩy đà tăng của thị trường, trong đó CTD tăng kịch trần từ đầu phiên sau khi diễn ra ĐHCĐ hôm qua với lời xin lỗi vì để xảy ra những mâu thuẫn từ Chủ tịch Nguyễn Bá Dương. 

Sau những phút giằng co, diễn biến thị trường trở nên tích cực hơn với lực kéo từ nhóm VN30 cùng sự hỗ trợ từ nhóm cổ phiếu ngân hàng như BID, VCB, CTG, VPB,… giúp đà tăng lan tỏa khắp thị trường. 

Dòng tiền cũng lan rộng sang nhiều nhóm ngành như xây dựng, chứng khoán, bất động sản, thủy sản giúp thị trường giữ vững được sắc xanh. 

Tín hiệu hồi phục từ cuối phiên sáng tiếp thêm sự tự tin cho nhà đầu tư khi bước vào phiên giao dịch chiều, tâm lý hưng phấn được duy trì giúp thị trường liên tục tiến bước. 

Thông tin PMI Việt Nam hồi phục mạnh lên 51,1 điểm trong tháng 6, cùng việc một số ngân hàng giảm lãi suất đã tác động tích cực tới tâm lý giới đầu tư. 

Kết phiên, chỉ số VN-Index tăng 2,23% đạt ngưỡng 843,49 điểm, tăng hơn 18 điểm so với phiên hôm qua. Chỉ số HNX-Index cũng đóng cửa ở mức 111,69 điểm, tăng 1,75%.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/7:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/7: Nối tiếp đà hồi phục, lưu ý lực cầu chưa khởi sắc - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán MB

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục hồi phục và các chỉ số có thể biến động quanh đường trung bình 50 ngày. Điểm tiêu cực là lực cầu vẫn còn yếu cho nên nhịp hồi phục chưa có nhiều ý nghĩa đảo chiều xu hướng. Xét về mô hình biến động giá, nhiều khả năng thị trường khó có thể tiếp tục đà giảm sâu.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo gặp áp lực giảm điểm trở lại khi tiếp cận vùng kháng cự 848 - 852 điểm trong những phiên còn lại của tuần. Thị trường đã có sự hồi phục khá tốt khi tiệm cận vùng hỗ trợ 780 - 820 điểm mà chúng tôi đề cập.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Như vậy, sau một thời gian giảm điểm và TTCK đã đảo chiều mạnh trở lại. Mặc dù dòng tiền vẫn chưa tham gia mạnh vào thị trường lúc này do có phần e ngại TT chưa bình phục hoàn toàn. 

Tuy nhiên, nhận thấy đây có thể là đợt giải ngân tốt của các NĐT và có giải pháp giải ngân hợp lí để tìm kiếm lợi nhuận khi thị trường đang trong giai đoạn tích lũy.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường