Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/3: Kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm

19:30 | 01/03/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường đang có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm trong các phiên sắp tới. Bên cạnh đó, dòng tiền đến từ nhóm nhà đầu tư cá nhân đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường.

Thị trường trong nước có phiên khởi đầu tháng 3 đầy thuận lợi và có cơ hội vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm sau khi đã tăng hơn 10% trong tháng 2 vừa qua mà vẫn lỡ hẹn với ngưỡng cản này.

Lúc này, tâm lý nhà đầu tư đang rất hưng phấn được hỗ trợ bởi thị trường chứng khoán toàn cầu tăng trở lại, bên cạnh đó là thanh khoản đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường.

Đóng cửa, VN-Index tăng 17,7 điểm lên 1.186,17 điểm, trong đó VN30-Index tăng 18,23 điểm lên 1.191,83 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 358 mã tăng/85 mã giảm, ở rổ VN30 có 27 mã tăng, 3 mã giảm.

Thanh khoản thị trường đã tăng trở lại so với phiên hôm trước với giá trị khớp lệnh đạt hơn 14.562 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 230 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/3: Kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/3:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà tăng trong phiên kế tiếp và VN-Index có thể sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.200 điểm.

Thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho nên kịch bản nghiêng về VN-Index sớm vượt mức 1.200 điểm trong vài phiên tới. Điểm tích cực là nhiều nhóm cổ phiếu đã vượt mức đỉnh ngắn hạn cho thấy đồ thị giá có thể mở rộng về các mức cao hơn.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đang có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử 1.200 điểm trong các phiên sắp tới. Hỗ trợ đà tăng của thị trường trong nước là các thị trường chứng khoán thế giới đang tăng trở lại sau tuần giảm điểm cuối tháng 1 vừa qua.

Bên cạnh đó, dòng tiền đang có dấu hiệu quay trở lại thị trường đến từ nhóm nhà đầu tư cá nhân.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt trendline giảm giá kể từ đỉnh tháng 1 trong phiên hôm nay, ngưỡng cản lịch sử 1.200 điểm đang ở ngay trước mắt và thời điểm cho thị trường vượt đỉnh đang rất thuận lợi. Do vậy, một phiên tăng kèm theo thanh khoản lớn sẽ càng kích thích dòng tiền quay trở lại.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có thể sẽ hướng về vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 vào những phiên tới nhưng chưa thể có sự bứt phá trong một sớm một chiều.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo