Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/3: Duy trì đà tăng, hướng tới đỉnh lịch sử 1.211 điểm

19:21 | 18/03/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index có thể còn giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm trong đầu phiên tới và vẫn duy trì đà tăng.

Thị trường trong nước hôm nay đáng chú ý trong phiên ATC khi các cổ phiếu lớn đươc kéo lên đúng ngày đáo hạn hợp đồng tương lai. Trong khi VN-Index quay trở lại đỉnh cũ thì VN30-Index đã lập đỉnh cao mới. Về kỹ thuật, việc VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.200 điểm có thể đưa thị trường bước vào sóng tăng mới.

Đóng cửa, VN-Index tăng 14,85 điểm lên 1.200,94 điểm, trong đó VN30-Index tăng 18,09 điểm lên 1.211,54 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 250 mã tăng/178 mã giảm, ở rổ VN30 có 24 mã tăng, 4 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục mạnh mẽ với tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 13.532 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị 345 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 19/3: Duy trì đà tăng - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 19/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index được kỳ vọng bước vào giai đoạn biến động mạnh theo hướng tích cực trong ngắn hạn sau khi vượt lên trên vùng đỉnh lịch sử quanh 1.200 điểm. Dù vậy, diễn biến của thị trường trong phiên cuối tuần có thể bị nhiễu bởi hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs.

Chỉ số có thể xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh trong phiên kế tiếp để kiểm định vùng 1.185 - 1.190 điểm, trước khi tăng điểm trở lại. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm dẫn dắt như ngân hàng được kỳ vọng sẽ có diễn biến tích cực để nâng đỡ thị trường đi lên trong giai đoạn này.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn lầm lũi đi lên để chinh phục lần lượt từng mức kháng cự từ thấp đến cao. Thị trường đã sang phiên tăng điểm liên tiếp thứ 2, VN-Index bây giờ đã vượt qua mốc 1.200 điểm khi thị trường đóng cửa phiên hôm nay.

Có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên vững chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một.

Theo kỹ thuật, VN-Index đã bứt phá thành công qua mốc 1.200 điểm, tuy nhiên nhà đầu tư cũng cần lưu ý khi thị trường có thể cần test lại quanh mốc đỉnh này và những phiên điều chỉnh có thể xảy ra để tạo đà bứt phá cho xu hướng tăng mới.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có thể sẽ hướng tới chinh phục mức đỉnh lịch sử tại quanh ngưỡng 1.211 điểm trong những phiên tới.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

VN-Index có thể còn giằng co quanh ngưỡng 1.200 điểm trong đầu phiên tới và vẫn duy trì đà tăng. Điểm tích cực là đồ thị giá của VN-Index và VN30-Index có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy có thể sẽ tiếp tục hướng về các mức cao hơn.

Đồng thời, dòng tiền có dấu hiệu lan tỏa đều giữa các nhóm cổ phiếu cho nên xu hướng tăng ngắn hạn sẽ bền vững hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo