Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/8: Tín hiệu phục hồi cuối phiên?

20:22 | 17/08/2020

Chia sẻ

Thị trường đang trong giai đoạn tích lũy nên dòng tiền có sự phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu. VN-Index được hỗ trợ ở vùng 842 điểm và vẫn trong xu hướng dần tăng dù hiện tại đang trong nhịp điều chỉnh.

Thị trường trong nước vẫn gặp áp lực bán ở mức cản thuật, tuy vậy nhịp hồi trong phiên chiều là tín hiệu tích cực giúp thị trường lấy lại gần hết số điểm đã mất trong phiên sáng. 

Đã có thời điểm thị trường bị ép về ngưỡng 840 điểm nhưng thanh khoản phiên này không tăng so với bình quân tuần trước, cho thấy áp lực bán giảm và lực cầu tiềm năng ở khu vực này khá tốt mặc dù khối ngoại vẫn gây áp lực bán ròng.

VN-Index đóng cửa giảm 0,59 điểm (0,07%) xuống 850,15 điểm, HNX-Index tăng 0,84% lên 117,21 điểm, UPCoM-Index tăng 0,21% lên 56,86 điểm.

Thanh khoản thị trường đã hạ nhiệt so với phiên cuối tuần trước với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.386 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi vẫn duy trì mạch bán ròng với tổng giá trị hơn 102 tỉ đồng.

Hiện tại, mùa báo cáo kết quả kinh doanh đã qua, các áp lực đối với thị trường từ dữ liệu kinh tế quí II cũng đã được phản ánh trong nhịp tích lũy gần hai tuần qua. 

Điểm tích cực là lúc này là khối ngoại đang giảm áp lực bán ròng; một số quốc gia trên thế giới đang ở những bước cuối cùng để cho ra vắc xin; chứng khoán toàn cầu cũng đang tăng điểm trong ngày hôm nay. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/8:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/8: Tín hiệu phục hồi cuối phiên? - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường trong nước có cơ hội phục hồi hoặc bứt phá khỏi vùng cản trong những phiên sắp tới. Về thuật, VN-Index đang gặp lực cản ở vùng 860 điểm, các nhóm cổ phiếu có kết quả kinh doanh trong năm 2020 khả quan sẽ là địa chỉ của dòng tiền.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục đi ngang quanh ngưỡng trung bình 50 phiên. Thị trường chỉ xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ hoặc chỉ điều chỉnh trong phiên. Ngoài ra, tâm ngắn hạn vẫn ở mức lạc quan cho thấy rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp. Chỉ số sẽ thử thách lại vùng kháng cự 852 - 858 điểm. Đây vẫn sẽ là vùng kháng cự có thể khiến chỉ số chịu áp lực điều chỉnh trở lại. Về tổng thể, chỉ số được vọng sớm vượt qua vùng kháng cự 858 - 860 điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 878 - 883 điểm trong ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Dự kiến thị trường tiếp tục thử thách trong thời gian gần tới và vẫn có cơ hội để nới rộng nhịp tăng. Do vậy, nhà đầu tư tiếp tục quan sát thị trường và có thể lựa chọn một số cổ phiếu đang tín hiệu kĩ thuật tốt để lướt ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường