Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/3: Tiếp tục vận động giằng co

19:30 | 17/03/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, những phiên giao dịch giằng co, tăng giảm đan xen nhau là diễn biến điển hình cho xu hướng đi ngang của chỉ số. Chỉ khi vượt được mốc kháng cự 1.200 điểm thì xu hướng của thị trường mới trở nên rõ ràng hơn.

Đà phục hồi của thị trường trong nước rất đáng chú ý trong phiên chiều sau khi đã có tín hiệu ở phiên chiều qua. Sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng chính là động lực giúp thị trường quay trở lại cận trên của vùng tích lũy kéo dài hơn ba tuần.

Đóng cửa, VN-Index tăng 6,19 điểm lên 1.186,09 điểm, trong đó VN30-Index tăng 5,61 điểm lên 1.193,45 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 257 mã tăng/190 mã giảm, ở rổ VN30 có 16 mã tăng, 10 mã giảm và 4 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 14.412 tỷ đồng. Việc thanh khoản vẫn được duy trì ở mức sôi động đã giúp thị trường giữ vững trong phiên hôm nay. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ bán ròng với tổng giá trị gần 1.045 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 18/3: Tiếp tục vận động giằng co - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: CSI).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh lịch sử 1.190 - 1.200 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, thị trường nhiều khả năng vẫn vấp phải áp lực chốt lời và điều chỉnh trở lại từ vùng kháng cự này.

Về tổng thể, thị trường sẽ tiếp tục dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1.185 - 1.200 điểm và cận dưới 1.150 - 1.155 điểm. Phiên ngày mai cũng là phiên đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 3. Sự kiến này có thể khiến các cổ phiếu trong rổ VN30 bị biến động mạnh ở một số thời điểm trong phiên.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

Những phiên giao dịch giằng co, tăng giảm đan xen nhau là diễn biến điển hình cho xu hướng đi ngang của chỉ số. Chỉ khi vượt được mốc kháng cự 1.200 điểm thì xu hướng của thị trường mới trở nên rõ ràng hơn.

Điểm tích cực là trong những phiên giao dịch gần đây có sự đóng góp của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Mặc dù vậy, để VN-Index chinh phục được mốc 1.200 điểm thì thị trường vẫn cần động lực nhiều hơn từ nhóm cổ phiếu này bên cạnh việc khối ngoại giảm bớt đi xu hướng bán ròng.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường lấy lại đà tăng nhờ sự bùng nổ ở nhóm tài chính – ngân hàng và lan tỏa ra khắp các nhóm ngành. Điểm tích cực khi dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp thanh khoản thị trường duy trì ở mức tốt.

Theo đó có thể khẳng định thị trường đang rất khỏe và đi lên chậm chắc cùng với dòng tiền nội vẫn đang là yếu tố nâng đỡ thị trường hồi phục từng bước một.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index có thể tiếp tục vận động giằng co khi mọi yếu tố ảnh hưởng hiện vẫn chưa rõ xu hướng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo