Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/9: Sẵn sàng vượt cản 900 điểm?

19:47 | 14/09/2020

Chia sẻ

Thị trường củng cố đà phục hồi sau hai phiên tăng nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng và họ Vingroup. Thanh khoản đã tăng lên mức cao nhất 4 phiên vừa qua và dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm ngành là tín hiệu tích cực nhất lúc này.

Tḥi trường chứng khoán trong nước tiếp đà hồi phục sang phiên thứ hai liên tiếp, chất xúc tác hỗ trợ đà tăng phiên này thuộc về nhóm cổ phiếu Vingroup, ngân hàng. Các cổ phiếu lớn như  VIC, VCB, VPB,... đồng loạt tăng giá giúp đà tăng của chỉ số được nới rộng. 

Dừng lúc đóng cửa, VN-Index tăng 5,6 điểm (0,63%) lên 894,57 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 6,68 điểm (0,81%) lên 832,24 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 270 mã tăng/140 mã giảm, ở rổ VN30 có 21 mã tăng, 6 mã giảm và ba mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường được đẩy lên mức cao nhất 4 phiên vừa qua, giá trị khớp lệnh đạt 5.238 đồng, tăng so với mức 4.529 tỉ đồng cuối tuần qua. Giao dịch khối ngoại diễn ra không mấy tích cực khi họ tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 450 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 15/9:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 15/9: Sẵn sàng vượt cản 900 điểm? - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng Ngân hàng MB (MBS)

Về thuật, thị trường tiếp tục dao động trong vùng tích lũy dưới ngưỡng 900 điểm. Tuần này, nhà đầu tư trở nên thận trọng khi thị trường có nhiều sự kiện đáng chú ý như đáo hạn HĐTL tháng 9, các quĩ ETF reviews cho đến cuộc họp chính sách của Fed. Do vậy, kịch bản khả dĩ lúc này là thị trường tiếp tục dao dộng trong vùng từ 878,53 điểm đến 905 điểm.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo tiếp tục biến động đi ngang với sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu trong vùng được giới hạn bởi ngưỡng hỗ trợ 880 - 885 điểm và ngưỡng kháng cự 895 - 905 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Về tổng thể, xu hướng thị trường trong thời gian tới là tích cực.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể kiểm định lại mức 900 điểm trong phiên tới. Đồng thời, dòng tiền vẫn tiếp tục chủ yếu tập trung ở nhóm vốn hóa vừa và nhỏ, đặc biệt chỉ số VNSmallcaps đạt mức cao nhất 52 tuần cho thấy chỉ số có thể tiếp tục mở rộng xu hướng tăng ngắn hạn trong vài phiên tới. 

Ngoài ra, tâm lí tiếp tục lạc quan hơn cho thấy chiến lược vẫn tiếp tục là nắm giữ tỉ trọng cổ phiếu cao trong danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường