Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/1: VN-Index sẽ chinh phục ngưỡng 1.200 điểm?

20:13 | 12/01/2021

Chia sẻ

Các nhịp rung lắc có thể vẫn tiếp diễn nhưng thị trường có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử trong phiên ngày mai. Dòng tiền mới sẽ tiếp tục đổ vào thị trường trong trường hợp thị trường vượt đỉnh thành công.

Thị trường chứng khoán trong nước giao dịch tích cực sau khi tăng điểm trọn vẹn 8 phiên liên tiếp. Chỉ số nhanh chóng tiếp cận ngưỡng 1.200 điểm nhờ thanh khoản cao và hỗ trợ của các nhóm bluechips.

Tuy vậy điểm trừ trong phiên hôm nay là khối ngoại vẫn tiếp tục mạch bán ròng với tổng giá trị 260 tỷ đồng. Đóng cửa, VN-Index tăng 7,39 điểm (0,62%) lên 1.192,28 điểm, trong đó VN30 tăng 5,63 điểm (0,48%) lên 1.169,03 điểm.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 269 mã tăng/178 mã giảm, ở rổ VN30 có 16 mã tăng, 9 mã giảm và 5 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hạ nhiệt tuy nhiên vẫn ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 14.777 tỷ đồng. Chỉ số tăng được sự hỗ trợ của thanh khoản và hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu bluechips rất tích cực là dấu hiệu xác nhận xu hướng tăng bền vững của thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 13/1: VN-Index sẽ chinh phục ngưỡng 1.200 điểm? - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/1:

Chứng khoán MB (MBS)  

Các nhịp rung lắc như trong phiên hôm nay vẫn tiếp diễn nhưng thị trường có nhiều cơ hội để vượt đỉnh lịch sử trong phiên ngày mai. Dòng tiền mới sẽ tiếp tục đổ vào thị trường trong trường hợp thị trường vượt đỉnh thành công.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể sẽ tiếp tục hướng về mức 1.200 điểm trong phiên kế tiếp và nhịp điều chỉnh có thể sẽ xuất hiện tại đây. Điểm tích cực là mức độ phân hóa của dòng tiền không còn xảy ra và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn vẫn có thể mở rộng về các ngưỡng cao hơn.

Khối lượng giao dịch giảm nhẹ nhưng vẫn duy trì ở mức cao cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

Chứng khoán Bảo Việt (BVS)  

Vn-Index đang hướng đến vùng đỉnh lịch sử 1.200 - 1.220 điểm. Mặc dù vậy, cần lưu ý rằng, đây là vùng kháng cự tâm lý mạnh trong khi tình trạng quá mua của thị trường tiếp tục lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu. Điều này có thể sẽ tạo ra các phiên rung giật mạnh của thị trường tại vùng kháng cự này.

Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)  

Độ rộng thị trường ở trong trạng thái tích cực nhưng thanh khoản suy giảm so với phiên trước. VN-Index được dự báo có thể chinh phục ngưỡng 1.200 điểm trong phiên tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo