|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 1/12: Hướng về mức kháng cự 1.072 điểm

18:39 | 30/11/2022
Chia sẻ
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index có thể sẽ tiếp tục hướng về mức kháng cự gần nhất 1.072 điểm.

Thị trường trong nước hoàn tất phiên “giải cứu” cuối cùng ở cổ phiếu HPX, trước đó là cổ phiếu PDR và NVL. VN-Index nối dài mạch tăng sang phiên thứ 5 liên tiếp, chuỗi hồi phục dài nhất trong 6 tháng qua. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao nhờ hoạt động giải ngân từ khối ngoại.

Thanh khoản thị trường trên sàn HOSE tiếp tục ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 14.346 tỷ đồng so với mức 16.495 tỷ đồng ở ngày hôm qua.

 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 1/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và VN-Index có thể sẽ tiếp tục hướng về mức kháng cự gần nhất 1.072 điểm. Đồng thời, nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn của thị trường chung sẽ rõ ràng hơn và dòng tiền sẽ có khuynh hướng gia tăng vào nhóm cồ phiếu này.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý tiếp tục tăng mạnh cho thấy cơ hội mua mới tiếp tục gia tăng và rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục tận dụng các nhịp điều chỉnh để mua mới và gia tăng tỷ trọng cổ phiếu.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) 

VN-Index tiếp tục có một phiên tăng điểm giằng co với biên độ mở rộng về cuối phiên. Xung lực tăng tích cực cùng thanh khoản cải thiện đã giúp chỉ số sớm hồi phục trở lạisau khi kiểm định lại vùng hỗ trợ gần quanh 1.020.

Mặc dù áp lực rung lắc sẽ sớm xuất hiện trong những phiên tới sau nhịp hồi phục mạnh, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng điểm ngắn hạn và tiến lên vùng đích kỳ vọng tại 1.060 (+-5) trước khi gặp áp lực điều chỉnh rõ nét hơn. Nhà đầu tư được khuyến nghị gia tăng tỷ trọng quanh vùng hỗ trợ gần của các cổ phiếu mục tiêu nhưng khống chế tỷ trọng ở mức an toàn.

Chứng khoán MB (MBS)

Nhóm cổ phiếu bất động sản sau thời gian bị bán kỹ thuật ở nhiều cổ phiếu lại đang là nhóm gây ấn tượng và lấn át các nhóm khác với mức hồi phục mạnh và nhiều cổ phiều đóng cửa ở mức giá trần hàng triệu cổ phiếu.

Về kỹ thuật, VN-Index đã vượt thành công ngưỡng cản MA50, mức kỹ thuật hay được nhà đầu tư chú ý với thanh khoản cao sẽ là tín hiệu lôi kéo dòng tiền quay trở lại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo