Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/8: Thận trọng trước mốc kháng cự 850 điểm

06:10 | 11/08/2020

Chia sẻ

Dòng tiền tiếp tục phân hóa và tập trung ở các cổ phiếu có cấu chuyện riêng như nhóm bất động sản khu công nghiệp và nhóm hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công.

Thị trường mở cửa tuần giao dịch mới với những diễn biến hết sức tích cực ngay từ những phút đầu phiên. Độ rộng thị trường rất tích cực khi số mã tăng gấp đôi so với số mã giảm nhờ dòng tiền chảy mạnh vào thị trường. 

Tuy vậy đà tăng bị thu hẹp về cuối phiên khi một số bluechips gặp áp lực chốt lời và khối ngoại bán ròng. Đóng cửa, VN-Index tăng 1,74 điểm lên 843,2 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 2,15 điểm lên 784,3 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 274 mã tăng/117 mã giảm, ở rổ VN30 có 20 mã tăng, 7 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu. Thanh khoản thị trường vẫn duy trỳ ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 4.318 tỉ đồng. 

Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi vẫn duy trì mạch bán ròng với tổng giá trị gần 200 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/8:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/8: Thận trọng trước mốc kháng cự 850 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị VN-Index. Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về mặt thuật, dòng tiền chảy mạnh vào các nhóm cổ phiếu giúp đẩy các chỉ số tăng mạnh chạm đỉnh cũ, trước khi bị đẩy lùi và đóng phiên tăng điểm nhẹ. Mức đóng cửa thấp hơn nhiều so với mức cao nhất, cho thấp áp lực bán rất mạnh tại đỉnh cũ. 

Mặc dù chưa có dấu hiệu cho thấy các chỉ số sẽ đảo chiều, tuy nhiên việc thận trọng tại các đỉnh cũ vẫn là cần thiết. Trong những phiên giao dịch tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng kháng cự 845 - 850 điểm với VN-Index. 

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo có thể điều chỉnh giảm trong phiên kế tiếp. Chỉ số có thể lùi về vùng hỗ trợ 832 - 838 điểm. Về tổng thể, thị trường vẫn đang duy trì đà tăng điểm ngắn hạn với đích đến nằm tại vùng kháng cự 852 - 858 điểm. Thị trường đang rơi vào giai đoạn tương đối thiếu vắng về mặt thông tin.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể điều chỉnh và biến động quanh mức trung bình 20 phiên trong phiên giao dịch 11/8/2020. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền sẽ tiếp tục phân hóa và chủ yếu tập trung ở các cổ phiếu có cấu chuyện riêng như nhóm BĐS khu công nghiệp và nhóm hưởng lợi từ làn sóng đầu tư công. 

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

Sau chuỗi ngày tích cực thì bắt đầu xuất hiện áp lực chốt lãi trên toàn thị trường khi các chỉ số của TTCK đang áp sát vùng rủi ro cao, cho thấy sẽ xuất hiện những nhịp điều chỉnh. Do vậy các nhà đầu tư cần thận trọng ở khi mua các cổ phiếu mới hoặc có thể giảm tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục của mình.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường