Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/3: Thử thách vùng kháng cự 1.175 - 1.185 điểm

19:21 | 10/03/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, VN- Index có thể thử thách vùng kháng cự 1.175 - 1.185 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ chịu áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng cản này.

Thị trường trong nước phiên bật tăng trở lại sau phiên retest đáy ngắn hạn ở phiên hôm qua. Sự trở lại từ nhóm VN30 chính là nhân tố giúp thị trường ngược dòng sau phiên mở cửa, bên cạnh đó khối ngoại giảm bán ròng cũng giúp thị trường phục hồi sau 2 phiên giảm liên tiếp.

Đóng cửa, VN-Index tăng 8,11 điểm lên 1.170,08 điểm, trong đó VN30-Index tăng 9,26 điểm lên 1.172,26 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 279 mã tăng/177 mã giảm, ở rổ VN30 có 25 mã tăng, 4 mã giảm và 1 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với giá trị khớp lệnh đạt gần 13.163 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ giảm bán ròng đáng kể với tổng giá trị gần 480 tỷ đồng.

Tác động tích cực từ thị trường thế giới đã được chuyển thành hành động của nhà đầu tư trong nước ở phiên hôm nay.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 11/3: Thử thách vùng kháng cự 1.175 - 1.185 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: FSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 11/3:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo có thể thử thách vùng kháng cự 1.175 - 1.185 điểm trong phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chỉ số nhiều khả năng sẽ chịu áp lực rung lắc mạnh khi tiếp cận vùng cản này.

Về tổng thể, thị trường vẫn sẽ dao động trong vùng được giới hạn bởi cận trên là vùng cản 1185-1200 điểm và cận dưới 1.150 - 1.155 điểm. Diễn biến của thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục theo chiều hướng giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, kèm theo đó là sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục quá trình điều chỉnh. Dòng tiền sẽ tập trung mạnh ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ trong giai đoạn này.

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục trạng thái giằng co trong phiên kế tiếp, trong khi đó nhóm VNMidcaps và VNSmallcaps tiếp tục đà tăng về các ngưỡng cao hơn.

Nhìn chung, mức độ phân hóa có thể sẽ còn tiếp diễn trong vài phiên tới, đặc biệt dòng tiền có khuynh hướng mở rộng sang nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa, đặc biệt là nhóm cổ phiếu bất động sản cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên chú ý ở từng cổ phiếu. Ngoài ra, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức thấp và lực cầu vẫn duy trì ở mức cao.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường sau nhiều phiên bị dồn nén cũng đã tăng bù để củng cố thêm vùng đáy. Dấu hiệu được trông đợi nhất là thanh khoản vẫn giữ ở mức cao và khối ngoại đã giảm bán ròng đáng kể.

Về kỹ thuật, thị trường đã tạo được một vùng đệm cho đáy ngắn hạn, khu vực phía trên là vùng cản 1.200 điểm sẽ có sự biến động, tuy nhiên với những tín hiệu tích cực cả bên trong và bên ngoài như hiện tại thì không đáng lo ngại, quán tính tăng điểm của thị trường vẫn đang chiếm ưu thế.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Với xu hướng dòng tiền dịch chuyển khá rõ ràng về nhóm midcap, nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng danh mục ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ khi khối ngoại tiếp tục bán ròng ở nhóm vốn hóa lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo