Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/7: Duy trì đà tăng với thanh khoản tiếp tục cải thiện

06:04 | 10/07/2020

Chia sẻ

Đà tăng của thị trường đã sang phiên thứ 5 liên tiếp và hiện đang là mạch tăng dài nhất kể từ đầu tháng 6 cho tới nay. VN-Index vượt ngưỡng 870 điểm thành công đã kích hoạt dòng tiền đứng ngoài quay trở lại thị trường ở phiên hôm qua.

Thị trường trong nước duy trì đà tăng sang phiên thứ 5 liên tiếp nhờ dòng tiền lớn quay trở lại, độ rộng thị trường khá tích cực khi nhóm cổ phiếu smallcap và ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt. 

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 11,96 điểm lên 876,46 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 12,02 điểm lên 817,08 điểm. 

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 288 mã tăng/92 mã giảm, ở rổ VN30 có 28 mã tăng, một mã giảm và một mã giữ tham chiếu. Độ rộng thị trường khá tích cực khi dòng tiền lan tỏa sang cả nhóm cổ phiếu đầu cơ, trong khi nhóm cổ phiếu ngân hàng vẫn đóng vài trò dẫn dắt thị trường.

Thanh khoản phiên này ấn tượng với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 4.131 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 160 tỷ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/7:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 10/7: Tiến sát mức đỉnh cũ 905 điểm? - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán Yuanta

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về kĩ thuật, thị trường có thể bị rung lắc khi tiến về vùng cản 883 – 885 điểm trong các phiên sắp tới. Tuy vậy, xu hướng tăng mới của thị trường vẫn không thay đổi, các nhịp điều chỉnh trong phiên là cơ hội để tích lũy cổ phiếu.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ duy trì đà tăng và chỉ số VN-Index có thể tiến về sát mức đỉnh cũ 905 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy dòng tiền có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong vài phiên tới. 

Điểm tích cực là dòng tiền hướng vào nhóm cổ phiếu Largecaps cho nên xu hướng tăng ngắn hạn sẽ bền vững hơn, nhưng dòng tiền có thể sẽ còn phân hóa và chủ yếu tập trung ở nhóm Largecaps.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo tiếp tục duy trì đà tăng ngắn hạn với đích đến nằm tại vùng 883 - 888 điểm. Tuy nhiên sau khi vượt qua ngưỡng cản 870 - 875 điểm, thị trường có thể xuất hiện các nhịp rung lắc điều chỉnh nhẹ để kiểm định lại vùng hỗ trợ này trong một vài phiên kế tiếp. 

Ảnh hưởng từ các thông tin KQKD quí II của các doanh nghiệp dự báo kém khả quan vẫn sẽ là yếu tố tạo ra lực cản đối với đà tăng của thị trường trong ngắn hạn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường