Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 31/7: Tiềm ẩn nhiều rủi ro dù nhịp hồi phục kĩ thuật có thể tiếp diễn

22:31 | 30/07/2020

Chia sẻ

Thị trường đang trong nhịp tăng/giảm đan xen phía trên ngưỡng 780 điểm. Nếu thị trường xem đây là ngưỡng hỗ trợ, thanh khoản sẽ giảm do nhà đầu tư giảm bán trong khi bên mua không vội vàng mua đuổi như phiên thứ Ba vừa qua.

Thị trường trong nước hồi phục trở lại sau phiên giảm mạnh hôm qua, kể từ đầu tuần thị trường vẫn đang trong nhịp tăng/giảm đan xen ở vùng hỗ trợ 780 điểm. Đóng cửa, VN-Index tăng 10,29 điểm lên 801,13 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 10,86 điểm lên 746,02 điểm. 

Nhìn chung tâm lí nhà đầu tư vẫn còn khá thận trọng nên thị trường có sự lưỡng lự trong phiên và chỉ nới rộng nhẹ mức tăng điểm vào giai đoạn cuối phiên. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 256 mã tăng/104 mã giảm, ở rổ VN30 có 25 mã tăng, 4 mã giảm. 

Thị trường tăng điểm tuy nhiên không thu hút được dòng tiền với giá trị khớp lệnh chỉ đạt hơn 2.532 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại 'giảm nhiệt' khi chỉ mua ròng hơn 17 tỉ đồng toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 31/7:

Nhận định thị trường chứng khoán 31/7: Tiềm ẩn nhiều rủi ro dù nhịp hồi phục kĩ thuật có thể tiếp diễn - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đang trong nhịp tăng/giảm đan xen phía trên ngưỡng 780 điểm, nếu thị trường xem đây là ngưỡng hỗ trợ thì thanh khoản cũng giảm do nhà đầu tư giảm bán trong khi người mua cũng không vội vàng mua đuổi như đã xảy ra ở phiên ngày thứ Ba vừa qua. 

Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng khi diễn biến thị trường vẫn chịu tác động từ sự trở lại của làn sóng COVID-19 mới trong những ngày vừa qua. Bên cạnh đó, tiếp tục ưu tiên quản lí rủi ro, không bình quân giá, đưa tỉ trọng về mức cân bằng hoặc thấp.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể tiếp tục đi ngang quanh mức 800 điểm trong phiên kế tiếp. Đồng thời, thanh khoản có thể cải thiện do các quĩ ETF thực hiện cơ cấu danh mục ở nhóm cổ phiếu VN30. Tâm lí ngắn hạn đã cải thiện nhưng rủi ro vẫn còn ở mức cao và dấu hiệu tạo đáy vẫn chưa hình thành.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Thị trường dự báo có biến động giảm điểm trong phiên cuối tuần. VN-Index đang dao động trong vùng chặn trên bởi vùng kháng cự 810 - 820 điểm và chặn dưới bởi vùng hỗ trợ quanh 780 điểm. 

Diễn biến và tình hình kiểm soát COVID-19 cùng với thông tin kết quả kinh doanh quí II là các yếu tố chính chi phối đến diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDS)

VN-Index kiểm tra thành công vùng hỗ trợ 780 điểm trong phiên trước nên nhịp hồi phục kĩ thuật vẫn tiếp diễn. Tuy nhiên, vẫn cần lưu ý xu hướng chung của thị trường đã theo hướng tiêu cực nên rủi ro vẫn đang tiềm ẩn. 

Do vậy, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng và có thể nương theo nhịp hồi phục thuật hiện tại để cơ cấu danh mục theo hướng giảm rủi ro.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường