Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 12/2: Tiếp tục xu hướng tăng điểm

13:10 | 11/02/2019

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán 12/2, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư có thể giúp VN-Index tiếp đà tăng điểm với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm tý 930 điểm.
nhan dinh thi truong chung khoan 122 tiep tuc xu huong tang diem Nhận định thị trường chứng khoán tuần (11-15/2): Thử thách lại vùng kháng cự 915-920 điểm

Việc đàm phán Mỹ – Trung diễn ra từ cuối tháng 1 không cho thấy bất kỳ kết quả rõ rệt nào cũng như việc tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ không gặp chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho đến khi thời hạn đình chiến kết thúc vào ngày 1/3/2019.

Điều này đã ảnh hưởng không mất tích cực đến tâm lý nhà đầu tư thị trường quốc tế trong những phiên cuối tuần trước. Do có tính liên hệ mật thiết với thị trường chứng khoán Mỹ, thị trường chứng khoán Nhật Bản chứng kiến một tuần giảm điểm với việc chỉ số Nikkei 225 giảm -455,22 điểm - tương đương với -2,19%, giảm từ mức 20.788,39 vào cuối ngày 1/2 xuống mức 20.333,17 vào ngày 8/2.

Tại Việt Nam, đà tăng của thị trường có thể còn được duy trì trong 1-2 phiên nữa trước khi vấp phải những rung lắc do áp lực bán trong các phiên cuối tuần. Yếu tố thanh khoản sẽ cần được quan sát trong các phiên tiếp theo và nếu nền tảng thanh khoản vẫn được duy trì trên mức trung bình 20 phiên thì đà tăng của thị trường được kỳ vọng sẽ được tiếp tục với ngưỡng kháng cự mạnh tiếp theo quanh 955 điểm; chiều ngược lại, thanh khoản yếu sẽ là một dấu hiệu đáng lo ngại. ).

nhan dinh thi truong chung khoan 122 tiep tuc xu huong tang diem
Nguồn: SHS

Tiếp tục tăng điểm

Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội - SHS

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 12/2, tâm lý hưng phấn của nhà đầu tư có thể giúp VN-Index tiếp đà tăng điểm với mục tiêu gần nhất là ngưỡng tâm tý 930 điểm. Nhà đầu tư đã mua vào khi VN-Index vượt 920 điểm trong phiên hôm nay không nên mua đuổi và có thể mua thêm nếu thị trường có nhịp retest thành công ngưỡng 920 điểm.

Tiếp tục tăng điểm

Chứng khoán Bảo Việt - BVSC

Trong phiên kế tiếp, thị trường được dự báo sẽ tiếp tục tăng điểm nhưng diễn biến của các chỉ số có xuất hiện các nhịp rung lắc, điều chỉnh ngắn trong phiên. Đà tăng của thị trường dự kiến sẽ tiếp tục được dẫn dắt bởi nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips như HPG, FPT, REE, VJC…

Bên cạnh đó, dòng tiền có thể sẽ hướng sự quan tâm đến các cổ phiếu thuộc các nhóm ngành khác như dầu khí, thủy sản, xây dựng và một số cổ phiếu bất động sản… Các nhịp rung lắc, điều chỉnh của thị trường vẫn được xem là cơ hội cho các hoạt động mua trading đối với các vị thế ngắn hạn trong ngắn hạn. Tỷ trọng danh mục giai đoạn này có thể nâng lên mức tối đa 50-60%.

Rung lắc cuối phiên

Chứng khoán Bản Việt - VCSC

Dự báo, sự rung lắc có thể sẽ xuất hiện về phía cuối phiên giao dịch ngày mai (12/2) và có khả năng tạo nên nhịp điều chỉnh giảm về phía cuối phiên, thậm chí là nửa đầu phiên sau đó. Các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index tại 918-922 điểm có thể được kiểm định trước khi chỉ số này có thể tiến lên những mức điểm cao hơn. Kháng cự mạnh của VN-Index trong khoảng 2-3 tuần tới sẽ là đường MA200 tại vùng 950-960 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét việc tăng thêm tỷ trọng cổ phiếu ở thời điểm hiện tại.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Xem thêm

Nhật Huyền

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

ĐỌC NHIỀU NHẤT
CHỌN