Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán 10/9: Lình xình và dòng tiền phân hóa mạnh?

18:28 | 09/09/2019

Chia sẻ

Thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/9, VN-Index tăng 0,04 điểm tương đương với 0,04%. Trên sàn HNX, chỉ số giảm 0,07 điểm tương đương với 0,07%.

Các mã có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là TCB, VHM và GAS với mức ảnh hưởng lần lượt là 0.50, 0.39 và 0.39. Ở chiều ngược lại, VIC, VNM và PLX là ba mã hỗ trợ tích cực nhất cho thị trường với mức hỗ trợ lần lượt là 1,5, 0,89 và 0,51.

 Thanh khoản trên hai sàn HOSE và HNX đạt 155,3 triệu cổ phiếu và 23,64 triệu cp . Khối ngoại mua ròng 361 tỉ đồng trên sàn HOSE nhưng bán ròng 8,8 tỉ đồng trên sàn HNX.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 10/9: 

co-phieu-lon-tiep-tuc-phan-hoa-manh-thi-truong-giang-co-theo-binh-an_5d367c23a024b

Hình minh họa.

Giằng co

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Vn-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ vùng 970 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Nếu ngưỡng điểm này bị xuyên thủng, chỉ số có thể lùi về kiểm định các vùng hỗ trợ sâu hơn như 955-960 điểm trong ngắn hạn.

Dù vậy, BVSC hiện chưa đánh giá cao kịch bản này, đồng thời vẫn thiên về khả năng thị trường sẽ tiếp tục diễn biến theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu.

Tâm lý nhà đầu tư sẽ vẫn ở trạng thái thận trọng và chờ đợi các phản ứng rõ ràng hơn của thị trường trước các sự kiến sắp diễn ra như kỳ tái cơ cấu danh mục của các quỹ ETFs, cuộc họp của FED và kết quả review nâng hạng thị trường của FTSE.

Lình xình tại 971 điểm

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Thị trường sẽ tiếp tục diễn biến lình xình giữa hỗ trợ MA100 tại 971 điểm của VN-Index và kháng cự MA5 tại vùng 976 điểm cho đến khi một trong hai ngưỡng này, đặc biệt là hỗ trợ MA100 bị phá vỡ.

Trong trường hợp này, đà giảm của chỉ số đại diện sàn HOSE sẽ tiếp tục kéo dài để kiểm định hỗ trợ mạnh hơn của đường MA200, cũng là dải Bollinger phía dưới tại khu vực 960-965 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục duy trì một tỷ trọng cổ phiếu thấp trong danh mục để quan sát diễn biến thị trường.

Đi ngang

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giằng co và đi ngang khó chịu với biên độ trong khoảng 970-980 điểm (trendline nối các đáy từ đầu 2019 - MA20).

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường.

Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh