|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định chứng khoán phái sinh phiên 4/7: VN30-Index tạo dư địa tăng giá

16:36 | 03/07/2022
Chia sẻ
Theo nhận định của công ty chứng khoán, VN30-Index có diễn biến đảo chiều với nến Hammer. Điều này dự kiến sẽ tạo dư địa tăng giá trong thời gian gần tới. Dù vậy, nhà đầu tư cần lưu ý vùng cản mạnh 1.280 điểm.

Trong phiên thứ Sáu (1/7), VN30-Index tăng 3,32 điểm, tăng 0,27% và đóng cửa tại 1.252,24 điểm. Thanh khoản khớp lệnh tăng nhẹ với 118,9 triệu cổ phiếu. VN30-Index cũng có diễn biến đảo chiều với nến Hammer. Điều này dự kiến sẽ tạo dư địa tăng giá trong thời gian gần tới. Dù vậy, cần lưu ý vùng cản mạnh 1.280 điểm. 

 Diễn biến VN30-Index từ tháng 11/2021 đến nay. (Nguồn: VDSC).

Dự báo giao dịch chứng khoán phái sinh phiên 4/7:

Chứng khoán BIDV (BSC)

Các HĐTL hầu hết tăng điểm theo nhịp vận động của chỉ số VN30. Khuyến nghị các nhà đầu tư cân nhắc giao dịch ngắn hạn trong phiên.

Chứng khoán KB (KBSV)

F1 tiếp tục lao dốc trong phiên trước khi hồi phục và bật tăng mạnh về cuối phiên. Lực cầu bắt đáy gia tăng quanh ngưỡng hỗ trợ xa 1.220 (+-5) đã giúp cho trạng thái thị trường trở nên bớt tiêu cực hơn.

Mặc dù rủi ro rung lắc vẫn hiện hữu, F1 đang có nhiều cơ hội mở rộng nhịp hồi phục và hướng lên vùng cản kế tiếp tại quanh 1.26x. Chiến lược giao dịch trong phiên là linh hoạt trading 2 chiều, mở Long (Mua) tại các vùng hỗ trợ và mở vị thế Bán (Short) tại kháng cự. 

Chứng khoán Mirae Asset Việt Nam (MAS)

VN30F1M hồi phục tốt trong phiên cuối tuần và tiếp tục tích lũy ở quanh vùng giá thấp, thanh khoản vẫn đang ở mức cao.

Vì vậy nhà đầu tư khẩu vị rủi ro cao có thể xem xét mở vị thế Mua (Long) với kỳ vọng phục hồi trong tuần sau. Còn đối với nhà đầu tư chấp nhận rủi ro trung bình và thấp không nên tham gia mở vị thế khi xu hướng chưa xác định rõ.  

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo

Lợi nhuận ngành thép sút kém, ngoài giá bán giảm còn nhiều lý do khác
Giá bán thép thành phẩm đi xuống chỉ là một trong những nhân tố khiến lợi nhuận các doanh nghiệp như Hòa Phát, Hoa Sen, Nam Kim, … đi xuống. Ngoài ra còn những nguyên nhân khác như tỷ giá biến động bất lợi hay chi phí vận tải lên cao.