|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Nhà máy Tata Coffee Việt Nam dự kiến đạt công suất 5.000 tấn trong hai năm

10:47 | 05/04/2019
Chia sẻ
Tata Coffee chính thức khánh thành nhà máy sản xuất cà phê sấy lạnh trị giá 50 triệu USD tại Việt Nam vào chiều ngày 6/3, dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất hết công suất trong những năm đầu tiên để cung ứng cho thị trường Đông Âu, Đông Á (Nhật Bản và Hàn Quốc) và Liên minh châu Âu (EU), theo tờ The HinduBusinessLine.
Nhà máy Tata Coffee Việt Nam dự kiến đạt công suất 5.000 tấn trong hai năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nằm ở tỉnh Bình Dương của Việt Nam, được xây dựng trong vòng 19 tháng sau lễ khởi công vào tháng 8/2017, nhà máy có công suất 5.000 tấn cà phê sấy lạnh mỗi năm.

"Trên thế giới, sở thích của người tiêu dùng đang chuyển từ cà phê sấy phun sang cà phê sấy lạnh - một sản phẩm cà phê hòa tan cao cấp hơn và có lợi nhuận cao nhất với tỉ suất lợi nhuận gấp đôi", ông Sanjiv Sarin, CEO của Tata Coffee cho biết.

"Thị trường cho cà phê sấy lạnh sẽ tiếp tục phát triển khi thu nhập tăng lên và mọi người dần chuyển sang cà phê cao cấp hơn. Chúng tôi đang khai thác phân khúc với nhiều lợi nhuận đang tăng trưởng nhanh này và hi vọng sẽ đẩy mạnh sản xuất trong vài năm đầu tiên", ông cho biết thêm.

Thị trường cà phê sấy lạnh toàn cầu đứng ở mức xấp xỉ 200.000 tấn trong năm 2017, đã tăng trưởng 1,8% mỗi năm trong 5 năm qua, và ước tính sẽ tăng trưởng ở mức 1,9% trong 5 năm tới. 

Cà phê sấy lạnh là loại cà phê có tính thẩm mỹ cao hơn với hạt lớn hơn và mùi thơm mạnh hơn, chất lượng gần nhất với cà phê rang xay. Việc đặt nhà máy ở Việt Nam và tiếp cận thị trường ở châu Âu, châu Á đã mang lại cho Tata Coffee một lợi thế chiến lược lớn.

"Việt Nam là một địa điểm hấp dẫn đặc biệt bởi đây là nơi sản xuất cà phê robusta, thành phần quan trọng của cà phê hòa tan. Đây là một trong số ít các nhà máy sản xuất được trang bị thêm một nhà máy thí điểm. 

Nhà máy này có thể phát triển và tạo ra các hỗn hợp cà phê mới cho khách hàng mà không phải thông qua toàn bộ quy trình sản xuất trong nhà máy chính. Điều này vẫn cho phép chúng tôi phát triển các hỗn hợp cà phê mới nhanh hơn nhiều trong khi chất lượng vẫn đảm bảo", ông Sarin nhận định.


Ngọc Ánh