|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nhà Khang Điền muốn bảo lãnh cho công ty thành viên vay hạn mức 2.400 tỷ đồng làm dự án Clarita

11:18 | 16/04/2023
Chia sẻ
Công ty thành viên của Nhà Khang Điền muốn vay tối đa 2.400 tỷ đồng từ Ngân hàng OCB trong thời hạn 7 năm.

Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (Mã: KDH) vừa thông qua việc công ty con là Công ty TNHH Tư vấn Quốc tế đồng ý cho Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Bình Trưng (công ty con trực tiếp của Công ty Quốc Tế) vay vốn tại Ngân hàng OCB số tiền vay tối đa là 2.400 tỷ đồng. Thời hạn vay trong 84 tháng (7 năm) kể từ ngày giải ngân đầu tiên.

Mục đích vay là để Công ty Bình Trưng thực hiện dự án tại phường Bình Trưng Đông và phường Cát Lái, TP Thủ Đức, TP HCM.

HĐQT Khang Điền cũng thông qua việc ký hợp đồng hoặc văn bản cam kết bảo lãnh để đảm bảo nghĩa vụ trả nợ, nghĩa vụ thanh toán thay trong trường hợp Công ty Bình Trưng vi phạm nghĩa vụ nợ đến khi đáo hạn đối với khoản vay trên. 

Trước đó trong năm 2022, Khang Điền đã phát hành 800 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn điều lệ cho Công ty Quốc tế, công ty mẹ của Công ty Bình Trưng. 

Ngày 6/4, HĐQT Khang Điền cũng đã công bố nghị quyết về việc thành lập công ty có tên dự kiến là Công ty TNHH Bất động sản Bình Trưng Mới với vốn điều lệ là 3.390 tỷ đồng, hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản.

Trong đó, tỷ lệ góp vốn của Công ty Bình Trưng là gần 3.387 tỷ đồng, tương ứng 99,9% vốn điều lệ và một cá nhân khác góp hơn 3 tỷ đồng, chiếm 0,1% còn lại.

Nguồn: KDH.

Khoản góp vốn nói trên của Công ty Bình Trưng là góp vốn bằng quyền sử dụng đất của dự án Khu nhà ở quy mô 5,77 ha tại phường Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP HCM (tên thương mại là Clarita).

Dự án The Clarita do Công ty Bình Trưng làm chủ đầu tư, có quy mô 5,8 ha (dự kiến sẽ mở rộng) với 159 căn nhà phố, biệt thự. Hiện dự án đã có giấy phép xây dựng hạ tầng.

Theo báo cáo đầu tháng 2/2023 của Chứng khoán VNDirect, tổng giá trị đầu tư của dự án này là 3.241 tỷ đồng. Đơn vị phân tích cũng cho biết dự án The Clarita đã thực hiện xong việc đền bù và có thể mở bán trong năm 2024. 

The Clarita là dự án nhà phố liền kề và biệt thự do công ty thành viên thuộc Khang Điền làm chủ đầu tư. (Ảnh: Hải Quân).

Minh Hằng