|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Nhà đồng sáng lập Dogecoin: Tôi không phải fan của Elon Musk, ông ta giống như một kẻ lừa đảo

07:17 | 01/06/2022
Chia sẻ
Dù tỷ phú Elon Musk là một người ủng hộ đồng Dogecoin, nhưng một trong những nhà đồng sáng lập của đồng tiền số này lại cho rằng CEO Tesla giống như một người chuyên đi lừa tiền.

Tỷ phú Elon Musk có thể yêu thích Dogecoin, điều mà mọi người đều biết. Tuy nhiên, nhà đồng sáng lập ra đồng tiền số này, Jack Palmer lại không hề ưa CEO Tesla và SpaceX, theo tạp chí Fortune.

“Ông ta (Elon Musk) giống như một kẻ lừa tiền. Ông ta thường gửi đi những thông điệp tốt đẹp với hy vọng một ngày nào đó mọi thứ sẽ diễn ra đúng như những gì ông ta hy vọng, nhưng ông ta không biết chắc chắn về điều đó.

Ông ta thực sự giỏi giả vờ như kiểu bản thân mình đã hiểu mọi thứ. Điều đó thể hiện rất rõ ràng với lời hứa về xe tự lái hoàn toàn của Tesla", Jackson Palmer nói về Elon Musk trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Australia Crikey gần đây.

Jack Palmer, người Australia, chia sẻ giữa ông và tỷ phú Elon Musk có một “quá khứ thú vị”, đề cập đến lần đầu tiên ông nhắn tin cho CEO Tesla trên Twitter cách đây nhiều năm.

Vào thời điểm đó, Palmer đã viết một đoạn mã có thể phát hiện và tự động báo cáo các vụ lừa đảo tiền điện tử được đăng trên Twitter và nói thêm rằng đã đưa đoạn mã đó cho Elon Musk và những người có ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử.

Ngay sau đó, Jack Palmer nhanh chóng nhận ra rằng Elon Musk không hiểu về mã hóa như những gì mà ông tưởng tượng. “Làm thế nào để chạy tập lệnh Python (ngôn ngữ lập trình) này?”, tỷ phú Elon Musk đặt ra câu hỏi với Jack Palmer.

Jack Palmer, nhà đồng sáng lập đồng Dogecoin. (Ảnh: HuffPost UK).

“Tôi không phải là fan của ông ta. Tôi không quá quan tâm tới Elon Musk hay bất kỳ tỷ phú nào khác”, nhà đồng sáng lập đồng tiền số Dogecoin chia sẻ.

Vào năm 2013, Jack Palmer và Billy Markus đã cùng nhau tạo ra Dogecoin như một trò đùa dựa trên meme “Doge”, miêu tả một chú chó Shiba Inu. Markus và Palmer thực tế không có ý định coi trọng Dogecoin, nhưng thật ngạc nhiên, cộng đồng xung quanh Dogecoin đã phát triển theo cấp số nhân. Tuy nhiên, cả hai đều rời khỏi dự án Dogecoin vào năm 2015.

Sau đó, như đã biết, Elon Musk nhanh chóng trở thành một người ủng hộ nhiệt tình của Dogecoin, thường đăng các dòng tweet và thổi phồng đồng tiền điện tử này theo nhiều cách khác nhau trong những năm qua. Ngoài việc đầu tư vào Dogecoin, Elon Musk còn đề cập đến việc hợp tác với các nhà phát triển để cải thiện mạng lưới tiền số của mình. Tỷ phú giàu nhất hành tinh thậm chí còn tác động đến chuyển động giá của Dogecoin khi ông thường đăng các tweet hoặc phát biểu nhắm thẳng đến đồng “meme” này.

Mối quan hệ không tốt với nhà đồng sáng lập Dogecoin

Giám đốc điều hành Tesla có mối quan hệ thân thiện với Markus trên mạng xã hội, nhưng tỷ phú người Nam Phi lại không có điều tương tự với nhà đồng sáng lập Jack Palmer.

“Khoảng một năm trước, khi Elon Musk nói điều gì đó về tiền điện tử, tôi đã nói rằng ông ta đã và sẽ luôn là một kẻ phá hoại, nhưng thế giới yêu những kẻ phá hoại này. Họ thích ý tưởng rằng một ngày nào đó họ cũng có thể trở thành tỷ phú và đó là giấc mơ mà ông ấy đang tạo ra với nhiều người. Khi ông ấy nói chuyện với những người dùng khác trên Twitter, họ giống như kiểu: “Chà, Elon đang nói chuyện với tôi! Có lẽ tôi có thể trở thành một người bạn của anh ấy, hoặc thậm chí tự mình trở thành tỷ phú", Jack Palmer chia sẻ.

Ngay sau những chia sẻ này, CEO Tesla đã đáp lời trên mạng xã hội Twitter. “Bạn (Jack Palmer) đã tuyên bố sai sự thật về đoạn mã Python của mình sẽ loại bỏ được bot. Ok anh bạn, sau đó anh đã chia sẻ nó với thế giới. Những đứa trẻ nhà tôi thậm chí còn viết được những đoạn mã tốt hơn khi chúng 12 tuổi so với những đoạn mã vớ vẩn mà Jackson đã gửi cho tôi. Như tôi đã nói, nếu nó tuyệt vời như vậy, anh ấy nên chia sẻ nó với mọi người và làm cho trải nghiệm của mọi người với Twitter tốt hơn. Nếu anh ấy làm vậy, bạn sẽ hiểu ý tôi”, CEO Tesla cho biết.

Dù Jack Palmer chịu trách nhiệm một phần về việc tạo ra đồng tiền số Dogecoin, nhưng ông thường lên án và chỉ trích thị trường tiền điện tử. “Giờ đây, tôi không thể hiểu thị trường tiền số một cách dễ dàng như trước”, ông chia sẻ.

Nhiều người suy đoán rằng hiện tại chúng ta đang ở trong “mùa đông tiền điện tử”, nhưng Palmer không đồng tình với ý kiến này. “Tôi vẫn thấy những nhà quảng cáo tiền điện tử kiếm được hàng đống tiền trên thị trường. Họ đang chờ đợi những người mới gia nhập thị trường. Điều này xảy ra theo chu kỳ. Họ sẽ đợi để cho thế giới quên đi việc thị trường đã từng có những vụ lừa đảo lớn thế nào”, Jack Palmer cho biết.

 

“Đáng buồn thay, tôi ước nó là sự kết thúc của tiền điện tử, nhưng không phải vậy. Nói một cách tổng thể hơn, trong hệ thống ngày nay, ngày càng có nhiều muốn kiếm bộn tiền mà không làm gì cả. Điều đó khiến chúng ta phát điên. Khoảng 5 – 10 năm trước, mọi người còn thắc mắc nếu xảy ra những vụ lừa đảo trên thị trường. Giờ đây, ngay cả khi có những cú sập lớn xảy ra, nhiều người vẫn cho rằng “Ok, không sao cả. Tôi không thật sự quan tâm tới điều đó”, nhà đồng sáng lập Dogecoin nhấn mạnh.

Quốc Anh

Một năm bất động sản mất thanh khoản
Giai đoạn thị trường bất động sản bắt đầu rơi vào trầm lắng cũng là lúc Ngân hàng Nhà nước thực thi chính sách thắt chặt tiền tệ trở lại. Đến nay đã một năm trôi qua, lãi suất bắt đầu hạ nhiệt nhưng bất động sản vẫn chưa "tan băng".