|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Tỷ phú Elon Musk chê Jeff Bezos 'lười làm, ham chơi'

07:53 | 31/05/2022
Chia sẻ
Elon Musk và Jeff Bezos từ lâu đã nổi tiếng "không ưa nhau", và điều này một lần nữa được chứng sau những chia sẻ của CEO Tesla về cựu CEO Amazon trên Twitter.

Tỷ phú số một thế giới thời điểm hiện tại Elon Musk gần đây đã chia sẻ suy nghĩ của mình về Jeff Bezos, người được coi là đối thủ với ông trên mọi phương diện trên mạng xã hội Twitter, theo Money Control.

Khi được một người theo dõi hỏi liệu ông có nghĩ nhà sáng lập Amazon "là một người tốt" hay không, tỷ phú công nghệ đáp lời: "Tôi đoán rằng Jeff Bezos tương đối ổn. Có vẻ như ông ấy đang dành nhiều thời gian trong bồn tắm nước nóng trong suốt những ngày này".

Tỷ phú Elon Musk khuyên Jeff Bezos nên bớt tiệc tùng lại. (Ảnh: Today Show).

Người giàu nhất thế giới cũng có một số lời khuyên dành cho người giàu thứ ba thế giới thời điểm hiện tại. "Nếu ông ta muốn bay vào quỹ đạo, thì nên bớt tiệc tùng và làm nhiều việc hơn”. Câu nói này của Elon Musk dường như đang ám chỉ đến cuộc đua vào không gian giữa hai trong số những người giàu nhất thế giới.

Cả cựu CEO Amazon Jeff Bezos và CEO Tesla Elon Musk đã tham gia vào một cuộc tranh cãi kéo dài 15 năm về tham vọng khám phá không gian của họ, với việc cả hai người đều thành lập công ty riêng, trở thành đối thủ của nhau, và được cho là khởi nguồn cho những màn đấu đá lẫn nhau, theo Business Insider.

Tỷ phú Elon Musk sở hữu SpaceX, trong khi Jeff Bezos có Blue Origin. Hiện tại, khi Elon Musk đang tập trung vào việc đưa người lên sao Hỏa, thì Bezos lại thực hiện nhiệm vụ đưa người lên Mặt trăng.

Sự cạnh tranh gay gắt giữa hai CEO quyền lực nhất trên thế giới dường như bắt đầu vào năm 2004 khi cả Blue Origin và SpaceX đều đang trong giai đoạn sơ khai. Thời điểm đó, Elon Musk và Jeff Bezos đã gặp nhau để thảo luận về tham vọng chế tạo tên lửa tái sử dụng tương ứng của họ, nhưng dường như buổi thảo luận không diễn ra một cách suôn sẻ.

"Tôi thực sự đã cố gắng hết sức để đưa ra lời khuyên hữu ích, điều mà ông ấy hầu như bỏ ngoài tai", Elon Musk chia sẻ ngay sau cuộc họp, theo cuốn sách The Space Barons của tác giả Christian Davenport.

Có thể cho rằng lần duy nhất mà hai tỷ giàu bậc nhất hành tinh này đồng quan điểm với nhau về một điều gì đó là vào tháng 4, khi Musk cho biết ông đang xem xét nghiêm túc việc chuyển đổi trụ sở tại San Francisco của Twitter thành nơi trú ẩn cho người vô gia cư sau khi trở thành cổ đông chính của công ty.

Trả lời CEO Tesla, Jeff Bezos cũng đề nghị họ nên sử dụng “một phần” giống như cách Amazon đã sử dụng trụ sở chính ở Seattle để làm điều tương tự.

Còn lại, xuyên suốt hành trình trở thành những tỷ phú giàu bậc nhất hành tinh, cả Elon Musk và Jeff Bezos đã không ít lần “cà khịa” lẫn nhau, qua đó tạo ra những drama thú vị.

Còn nhớ, khi Elon Musk vượt qua Jeff Bezos để trở thành tỷ phú giàu nhất thế giới, ông đã đăng một dòng tweet kèm emoji hình chiếc huy chương bạc, như để nhắc nhờ rằng cựu CEO Amazon đang đứng dưới ông trong danh sách tỷ phú toàn cầu.

Ngoài ra, để ăn mừng chiến thắng, Elon Musk đã có một hành động mang tính cà khịa người đồng nghiệp. Cụ thể, trong một đoạn email, tỷ phú người Nam Phi cho biết đang gửi một bức tượng khổng lồ có chữ số “2” kèm một chiếc huy chương bạc cho Jeff Bezos (ám chỉ cựu CEO Amazon) chỉ đứng ở vị trí thứ hai, theo Forbes.

Với Jeff Bezos, ông cũng không ngần ngại làm những điều tương tự nhắm về phía Elon Musk. Gần đây nhất, liên quan đến thương vụ mua lại Twitter của Musk, cựu CEO đã có dịp đá xéo người đồng nghiệp.

 

Cụ thể, tỷ phú Jeff Bezos đã đặt ra một câu hỏi đầy ẩn ý với khoảng 4 triệu người theo dõi rằng liệu mối quan hệ giữa Tesla và Trung Quốc có giúp quốc gia này tạo được ảnh hưởng lớn hơn trên Twitter sau khi mạng xã hội chấp nhận bán mình cho tỷ phú Elon Musk với lời đề nghị trị giá 44 tỷ USD, theo Business Insider.

Quốc Anh

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.