|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Giá đất Phú Mỹ tăng bất chấp dịch, nhà đầu tư đổ về săn đất sào, phân lô

14:42 | 24/10/2021
Chia sẻ
Môi giới tại thị xã Phú Mỹ cho biết, giá đất tại khu vực này vẫn tăng so với trước dịch và nhiều nhà đầu tư tìm đến săn đất sào, đất nền phân lô.
Nhà đầu tư săn đất sào, phân lô ở Phú Mỹ, giá tăng bất chấp dịch - Ảnh 1.

Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Dân Trí).

Thông tin Bà Rịa - Vũng Tàu mở cửa trở lại đã thúc đẩy các hoạt động đi lại, giao thương giữa các địa phương, trong đó có giao dịch đất đai. Báo Bà Rịa - Vũng Tàu thông tin, các khu vực thị xã Phú Mỹ, huyện Châu Đức, huyện Đất Đỏ, huyện Xuyên Mộc bắt đầu được nhà đầu tư săn đất sào (từ 1.000 m2 trở lên), đất phân lô biệt thự (từ 300 m2 trở lên),...

Trong đó, thị xã Phú Mỹ được săn đón nhiều trong thời gian qua bởi địa phương này có tiềm năng về công nghiệp, cảng biển và có nhiều dự án trọng điểm đang được triển khai. Bên cạnh đó, giai đoạn 2021-2025, thị xã Phú Mỹ được quy hoạch thành thành phố cảng. 

Nhiều tuyến đường về xã Châu Pha, xã Tóc Tiên, thuộc thị xã Phú Mỹ có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh đến xem và mua đất. Môi giới tại khu vực này cho biết, giá đất Châu Pha, Tóc Tiên đang có giá hơn 1 tỷ - 1,7 tỷ đồng/lô đối với diện tích 150-200 m2, trong đó có 100 m2 đất thổ cư. Mức giá này tăng khoảng 10% so với trước dịch. 

Chia sẻ với Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Ngô Thị Lộc Nhung, Giám đốc Chi nhánh văn phòng Đăng ký đất đai thị xã Phú Mỹ thông tin, từ ngày 16/10 đến nay trung bình mỗi ngày văn phòng tiếp nhận và xử lý 80 -100 hồ sơ chuyển nhượng đất, chưa kể có nhiều giao dịch chuyển nhượng mới nhận cọc hoặc công chứng, hồ sơ chưa đến văn phòng một cửa. 

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, bất động sản vẫn có nhiều tiềm năng trong trung - dài hạn nhưng thời điểm này không dành cho đầu tư lướt sóng. Mặt khác, nhà đầu tư nên tỉnh táo trong việc đánh giá tiềm năng của khu đất, không đầu tư vào những sản phẩm pháp lý không rõ ràng, khu quy hoạch treo, đất đồng sở hữu,…

Ngọc Anh (tổng hợp)