|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

‘Nhà bà Nữ’ cán mốc 400 tỷ doanh thu sau 17 ngày

16:28 | 08/02/2023
Chia sẻ
Nhà bà Nữ cũng là bộ phim đạt 100 tỷ đồng doanh thu nhanh nhất trong lịch sử phòng vé ở Việt Nam.

Dàn diễn viên Nhà bà Nữ cùng nghệ sĩ Xuân Bắc. (Ảnh: Facebook Nguyễn Xuân Bắc).

Theo đơn vị tổng hợp số liệu phòng vé độc lập Box Office Việt Nam, bộ phim điện ảnh Nhà bà Nữ đã cán mốc xấp xỉ 400 tỷ đồng doanh thu sau 17 ngày công chiếu. Cụ thể, mỗi ngày tổng cộng có hơn 47.000 vé bán ra và hơn 3.400 suất chiếu, tính đến ngày 8/2, Nhà bà Nữ đã đạt doanh thu hơn 395 tỷ đồng.

Xác nhận thông tin này, Trấn Thành cho biết Nhà bà Nữ đã chính thức cán mốc 400 tỷ đồng. “Thật ra số hiển thị trên trang Box Office Vietnam là số cập nhật chưa hoàn toàn. Số thực hiện giờ theo thống kê của nhà phát hành CJ Entertainment là 400 tỷ vào sáng hôm nay”, nam nghệ sĩ chia sẻ.

So với bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Việt là Bố Già công chiếu năm 2021 cũng do Trấn Thành sản xuất (427 tỷ đồng), Nhà bà Nữ cần thu thêm 27 tỷ đồng để vượt qua kỷ lục này. Song, Bố Già cần 7 tuần để cán mốc 400 tỷ đồng doanh thu thì Nhà bà Nữ chưa tới ba tuần để đạt được con số này.

Trước đó, Nhà bà Nữ cũng là bộ phim Việt đạt 100 tỷ đồng doanh thu nhanh nhất lịch sử phòng vé sau 3,5 ngày ra rạp, phá vỡ kỷ lục của Bố Già.

 Nhà bà Nữ là phim điện ảnh đầu tiên do Trấn Thành toàn phần đảm nhiệm vị trí đạo diễn. Anh cũng góp mặt với vai trò là đồng biên kịch và vai phụ. Phim xoay quanh gia đình của bà Nữ (nghệ sĩ Lê Giang đảm nhận) – người làm nghề bán bánh canh. 

Truyện phim khắc họa mối quan hệ phức tạp, đa chiều xảy ra với các thành viên trong gia đình. Câu tagline (thông điệp) chính “Mỗi gia đình đều có những bí mật” chứa nhiều ẩn ý về nội dung bộ phim muốn gửi gắm.

Tuy nhiên, bộ phim bị nhận xét là có những hạt sạn như lạm dụng cảnh các nhân vật đả kích qua lại với nhau, sử dụng quá đà các câu chửi thề, nhiều phân đoạn thiếu tính logic,… Bộ phim cũng bị nói thiếu những khoảng lặng để khán giả chiêm nghiệm.

Phim có sự tham gia của NSND Ngọc Giàu, NSƯT Việt Anh, NSƯT Công Ninh, Lê Giang, Trấn Thành, Uyển Ân, Khả Như, Song Luân,… Phim do CJ HK Entertainment phát hành, được công chiếu tại các cụm rạp trên phạm vi toàn quốc.

Chí Dũng

Khó khăn nhất của ngành thép đã qua nhưng chưa thể kỳ vọng cú phục hồi mạnh trong ngắn hạn
Mặc dù những gì xấu nhất cũng đã xảy ra với ngành thép nhưng không có nghĩa là mọi thách thức đã qua đi và ngành bước vào chu kỳ tăng mới. Theo đó, thị trường còn nhiều rủi ro kinh tế vĩ mô, xung đột địa - chính trị còn nhiều bất ổn.