Kinh doanh

Nguyên nhân đằng sau trào lưu avatar giấu mặt 'mới mà cũ' trên Facebook

10:38 | 23/03/2020

Chia sẻ

Cộng đồng người dùng Facebook Việt Nam đang phát sốt vì trào lưu avatar giấu mặt, bắt chước kiểu ảnh đại diện mà Facebook mặc định.

Mới đây, trào lưu đặt avatar giấu mặt "mới mà cũ" đang bùng nổ trên mạng xã hội Facebook. Những hình đại diện "cũ" dựa trên avatar cơ bản mà Facebook đặt cho những người mới sử dụng.

Trend avatar Facebook mới đang hot 2020 bắt nguồn từ đâu? -1

Xuất phát từ một bài viết của người tạo nội dung, các bức ảnh đại diện độc đáo đã trở thành trào lưu hot. Ảnh: Chụp màn hình.

Khi lập một tài khoản mới, Facebook sẽ dựa vào giới tính để đặt mặc định hình đại diện màu trắng trên nền xám trong trường hợp người dùng không lựa chọn ảnh đại diện. Với trào lưu ảnh giấu mặt này, phần "người" vẫn được giữ nguyên trong khi phần nền lại được thay bởi các background hoa lá cành khác nhau.

Một vài bức ảnh trong album của người tạo nội dung.

Trào lưu nhanh chóng được nhiều người dùng Facebook hưởng ứng. Nhiều bạn trẻ đã thay thế avatar cũ bằng hình đại diện "kiểu mới". Nhiều người tưởng đây là một tính năng mới của Facebook, nhưng thật ra cách tạo ra những avatar kiểu này lại hoàn toàn "thủ công".

Bên dưới, người dùng cũng đua nhau "sáng tạo".

Trào lưu xuất phát từ một nhóm cộng đồng về thiết kế trên Facebook. Một trong những người tạo nội dung đã thiết kế và đưa lên một bộ gồm hơn 40 avatar (cho cả nam, nữ) với các hình nền phía sau khác nhau. Người dùng chỉ việc tải về và đổi hình đại diện theo cách thông thường.

Bài viết nhanh chóng đạt 4.100 lượt tương tác, cao hơn mức trung bình của các bài viết trong nhóm cộng đồng. Đây là nhóm công khai, người ngoài có thể nhìn thấy và chia sẻ là một trong những lí do khiến lượt tương tác cao.

Phía dưới phần bình luận, nhiều người dùng còn "sáng tạo" thêm các hình ảnh khác tương tự. Thậm chí những ảnh "chế" phía dưới bình luận còn đáng chú ý hơn với những thiết kế độc đáo. Dưới đây là một số hình ảnh trong phần bình luận.

Trend avatar Facebook cùng bao cao su Durex

Avatar cùng bao cao su

 avatar facebook cùng hãng xe nổi tiếng

Avatar cùng các hãng xe nổi tiếng.

Trend avatar Facebook mới đang hot 2020 bắt nguồn từ đâu? - avatar facebook richkid mùa dịch

Avatar mùa dịch.

Avatar Facebook  mặc định cùng streamer Linda.

Avatar cùng streamer Linda.

Avatar Facebook cùng "Huấn Hoa Hồng"

Avatar cùng "Huấn Hoa Hồng"Tiểu Phượng