Tiêu dùng

Người Việt sắp được mua hàng giảm giá 100%, kéo dài suốt 1 tháng

13:02 | 25/06/2020

Chia sẻ

Bộ Công Thương cho biết hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mãi là 100%.

Bộ Công Thương vừa quyết định tổ chức tháng khuyến mãi tập trung quốc gia 2020 diễn ra từ ngày 1/7 tới, và kéo dài liên tục đến hết tháng trên phạm vi cả nước.

Theo đó, đối tượng tham gia là tất cả các thương nhân. Khi thực hiện hoạt động khuyến mãi hưởng ứng tháng khuyến mãi tập trung quốc gia 2020, thương nhân chỉ cần thực hiện thủ tục hành chính theo quy định của pháp luật hiện hành.

Người Việt sắp được mua hàng giảm giá 100%, kéo dài suốt 1 tháng - Ảnh 1.

Người Việt sắp được mua hàng giảm giá 100%, kéo dài suốt 1 tháng. Ảnh: Phúc Minh.

Trong buổi họp báo giới thiệu “Tháng khuyến mại quốc gia 2020” diễn ra vào sáng nay, 25/6 tại Hà Nội, ông Vũ Bá Phú, đại diện Cục Xúc tiến thương mại thuộc Bộ Công Thương, cho biết: Các hoạt động khuyến mại trong khuôn khổ chương trình sẽ được áp dụng hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại và mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại là 100%.

Doanh nghiệp có quyền triển khai ưu đãi dành cho khách hàng lên tới 100% trong tháng khuyến mại tập trung quốc gia, thay vì 50% theo quy định của pháp luật hiện hành. Nhờ đó, người tiêu dùng sẽ là đối tượng được hưởng lợi nhiều nhất từ chương trình này.

Chương trình này sẽ kết hợp các hoạt động thương mãi truyền thống và thương mại điện tử để tạo sức lan tỏa và thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trong mọi lĩnh vực nhằm kích cầu thị trường tiêu dùng trong nước sau đại dịch COVID-19.

Cục Xúc tiến thương mại làm đầu mối chủ trì, phối hợp với các đơn vị thực hiện phát động, truyền thông và hướng dẫn thương nhân thực hiện hoạt động khuyến mãi.

Đồng thời, Cục Xúc tiến thương mãi hỗ trợ, tạo điều kiện cho thương nhân thực hiện thủ tục hành chính đăng kí hoạt động khuyến mãi với Bộ Công Thương theo quy định của pháp luật. 

Các doanh nghiệp không cần phải đăng kí triển khai chiến dịch khuyến mại trên toàn quốc với cơ quan quản lí nhà nước, cụ thể là Bộ Công Thương. 

Đầu tháng 6, Sở Công Thương TP HCM cũng đã công bố chương trình "60 ngày vàng khuyến mãi", kéo dài liên tục 2 tháng, từ ngày 1/6-30/7/2020.

Điểm đặc biệt của chương trình là doanh nghiệp có thể tổ chức nhiều hoạt động khuyến mãi đa dạng với hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ, tức có thể áp dụng khuyến mãi lên tới 100%.

Tương tự, Sở Công Thương Hà Nội cũng tổ chức chương trình "Khuyến mãi tập trung năm 2020". Chương trình khuyến mãi tập trung được triển khai trong 3 tháng với chủ đề "60 ngày vàng, rộn ràng mua sắm". 

Cụ thể, trong tháng 6 diễn ra chuỗi sự kiện khuyến mãi tập trung trên toàn địa bàn thành phố như Tuần hàng việt, Ngày vàng khuyến mãi, Phiên chợ Việt, Hội chợ mỗi xã một sản phẩm, các sự kiện kích cầu du lịch…

Đây là lần đầu tiên các doanh nghiệp trong nước được áp dụng khuyến mãi với mức tối đa 100%. Theo các Sở Công Thương, trước tình hình khó khăn vì COVID-19, chương trình khuyến mãi này nhằm kích cầu, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Thông qua đó phục hồi kinh tế, đưa các hoạt động thương mại trở về trạng thái bình thường sau thời gian tạm ngừng; đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, giải quyết hàng tồn kho, phát triển thị trường nội địa.

Phúc Minh - Tường Vy