Kinh doanh

Người dùng 'đổ bộ' Fanpage Thế Giới Di Động, đề nghị giảm 70% giá sản phẩm do dịch bệnh không kiếm được tiền

20:23 | 21/10/2021

Chia sẻ

Thế Giới Di Động gần đây đang thu hút sự chú ý của dư luận sau loạt lùm xùm về việc thanh toán tiền thuê mặt bằng cho chủ thuê.

Ghi nhận các ngày gần đây, nhiều người dùng Facebook đã "đổ bộ" vào Fanpage của Thế Giới Di Động và để lại các bình luận có nội dung yêu cầu hãng giảm 70% - 100% giá sản phẩm. Lý do những tài khoản này đưa ra là do dịch bệnh bất khả kháng nên không kiếm được tiền.

"Yêu cầu Thế Giới Di Động giảm giá 70% - 100% giá sản phẩm do dịch bệnh bất khả kháng", "Dịch bệnh có giảm giá 70-100% không?", "Có công văn thì có được giảm giá 70% không?"...

Hành động này liên quan đến lùm xùm gần đây giữa Thế Giới Di Động và đối tác mặt bằng Trần Kỷ Mùi tại Thị xã An Nhơn, Bình Định. Cụ thể, Thế Giới Di Động đã gửi ông Trần Kỷ Mùi văn bản thông báo không tính tiền thuê và không thanh toán 100% tiền thuê trong thời gian phải tạm ngừng kinh doanh do dịch bệnh.

Ở những khu vực bị hạn chế để phối hợp phòng chống dịch, Thế Giới Di Động thông báo không tính tiền thuê 70% và thanh toán 30% tiền thuê mặt bằng với các đối tác.

Người dùng hùa vào fanpage, 'khịa' TGDĐ: Đề nghị giảm 70-100% giá sản phẩm do dịch bệnh bất khả kháng  - Ảnh 1.

Những bình luận "cà khịa" Thế Giới Di Động. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ông Mùi cho biết tiền thuê mặt bằng tháng 9/2021 là 75 triệu đồng nhưng Thế Giới Di Động đã tự ý chiếu trừ theo yêu cầu của họ, giảm hơn 50 triệu đồng và số tiền thuê mà Thế Giới Di Động trả cho đối tác sẽ còn hơn 24 triệu. Sau đó, chủ cho thuê không đồng ý với hành động của Thế Giới Di Động nên đã khiếu nại, gửi công văn phúc đáp.

Ngày 8/10, Chi nhánh Thế Giới Di Động tại Bình Định đã có công văn gửi ông Trần Kỷ Mùi, (ngụ tại thị xã An Nhơn, Bình Định) về việc chấm dứt hợp đồng thuê trước hạn.

Thế Giới Di Động cho rằng địa điểm kinh doanh mà công ty thuê của ông Mùi giờ không hiệu quả về chi phí nên Thế Giới Di Động quyết định thực hiện đơn phương chấm dứt Hợp đồng thuê trước hạn vào ngày 15/11, thông báo được đưa ra trước 30 ngày.

Trả lời báo giới, đại diện truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết, doanh nghiệp này đã cố gắng tìm các giải pháp kết nối với đối tác là chủ mặt bằng để thương lượng về việc miễn, giảm phí mặt bằng trong những tháng giãn cách xã hội.

Theo đó, đã có hơn 90% đối tác là chủ mặt bằng đồng ý miễn giảm phí, thậm chí có nhiều chủ mặt bằng còn chia sẻ khó khăn với Thế Giới Di Động và nhất trí giảm giá tiền cho thuê trong thời gian dài từ 3-4 năm tới.

Đại diện Thế Giới Di Động còn cho biết thêm những đối tác mặt bằng phản ứng chỉ chiếm số ít với lý do họ chưa nhận được văn bản thông báo, cũng như chưa thấy bên thuê mặt bằng liên hệ với họ.

Ngày 18/10, ông Trần Kỷ Mùi thông tin rằng trong hợp đồng thanh lý hợp đồng thuê quyền sử dụng đất giữa ông Trần Kỷ Mùi và Thế Giới Di Động, chủ mặt bằng là ông Mùi phải "trả ngược" lại Thế Giới Di Động 12,5 triệu đồng.

Theo ông Mùi, phía Thế Giới Di Động đã chuyển khoản thanh toán tiền thuê đến hết ngày 30/11/2021, trong khi hợp đồng thanh lý sẽ thực hiện từ ngày 15/11, nên chủ cho thuê "đang nợ" Thế Giới Di Động 12,5 triệu đồng và phải trả lại cho bên thuê số tiền nửa tháng chưa sử dụng.

Thùy Trang